Theo nhiều chuyên gia nghiên cứu, uống sinh tố việt quất có khả năng phòng ngừa nhiều bệnh, đặc biệt cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể. Học ngay cách làm sinh tố việt quất tại bài viết này của website Bartender.edu.vn nhé!
Sinh tố việt quất chứa nhiều vitamin và hợp chất tốt cho sức khoẻ (Ảnh: Internet)
Việt quất tiếng Anh gọi là Blueberry. Đây là loại trái cây được mệnh danh là thuốc trường sinh, mang lại tuổi thọ lý tưởng cho chúng ta. Việt quất thuộc dạng quả mọng, kết thành chùm, bên ngoài vỏ có màu ánh tía hoặc ngả sang tím.
Nguyên liệu làm sinh tố việt quất
- Việt quất: 200gr
- Đường cát: 20gr
- Sữa tươi: 40ml
- Sữa đặc: 20ml
- Đá viên
- Dụng cụ làm sinh tố việt quất: máy xay sinh tố, muỗng, ly…
Cách làm sinh tố việt quất ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa sơ quả việt quất với nước và để ráo nước. Những quả việt quất bị hỏng hoặc dập thì nên bỏ nhé. Sau đó áo qua việt quất một ít đường cát và dùng muỗng dằm nhẹ.
Việt quất có màu ánh tím rất đẹp mắt (Ảnh: Internet)
Bước 2: Xay sinh tố việt quất
Tiếp đến, bạn vệ sinh cối xay sạch sẽ vào lau khô nước. Cho việt quất, đường cát, sữa tươi, sữa đặc vào. Xay nhuyễn hỗn hợp nhuyễn mịn rồi mới cho thêm đá viên vào xay cùng nhé.
Xay nhuyễn sinh tố cho đến khi phần vỏ mịn (Ảnh: Internet)
Bước 3: Trang trí đồ uống
Cuối cùng, bạn rót sinh tố ra ly và trang trí những quả việt quất xinh xắn lên miệng ly. Thưởng thức thôi nào!
Kết hợp với hạt, trái cây khác để làm mới hương vị sinh tố việt quất (Ảnh: Internet)
Ngoài ra, bạn có thể trang trí với whipping cream tạo thành bông kem ở phần trên bề mặt đồ uống.
Yêu cầu thành phẩm
- Màu sắc: sinh tố việt quất có màu ánh tím.
- Hương vị: ngọt tự nhiên, pha lẫn vị chua thuần khiết và có vị thơm đặc trưng.
- Sinh tố việt quất sau khi xay vẫn còn lợn cợn phần vỏ.
Sinh tố việt quất có tác dụng gì?
Việt quất là loại trái cây tốt cho sức khoẻ, chứa nhiều vitamin và khoáng chất dinh dưỡng. Đặc biệt, quả việt quất mọng nước làm sinh tố rất ngon. Uống sinh tố việt quất có tác dụng:
- Giúp xương chắc khoẻ: Việt quất chứa sắt, phốt pho, canxi, magie, kẽm, vitamin K giúp xương chắc khoẻ, giảm nguy cơ nứt xương. Đối với trẻ em, uống sinh tố việt quất sẽ giúp bé giúp xương phát triển tốt.
- Cân bằng huyết áp và tiểu đường: Trưởng khoa dinh dưỡng và bệnh tiểu đường của Đại học Y khoa Oklahoma, bác sĩ Tim Lyons đã nghiên cứu quả việt quất có khả năng cân bằng và làm giảm huyết áp từ 130 xuống còn 122 trong vòng 8 tuần. Bởi vì việt quất chứa nhiều chất polyphenel chống lão hoá và nhiễm trùng.
- Cải thiện trí nhớ: Nhiều nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, dùng quả việt quất mỗi ngày sẽ cải thiện trí nhớ và chức năng não. Những người có vấn đề liên quan đến tuổi tác, mất trí hoặc bệnh Alzheimer nên bổ sung thực phẩm này.
- Làm chậm quá trình lão hoá: Với hàm lượng vitamin C, việt quất được xếp hạng là loại quả chứa nhiều chất chống oxy hoá nhất trong số các loại trái cây.
- Ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu: Hợp chất flavonoid có trong quả việt quất giúp cơ thể loại bỏ nhiễm trùng do vi khuẩn, cũng như có tác dụng chống viêm.
- Tăng cường thị lực: Thật không thể tin rằng quả việt quất tuy nhỏ nhưng có nhiều tác dụng đến như vậy. Hợp chất anthocyanoside giúp tăng cường thị lực, ngăn cản các tình trạng như đục thuỷ tinh thể, thoái hoá điểm vàng…
Sinh tố việt quất cũng nằm trong danh sách các loại sinh tố có hàm lượng calories dưới 300, tốt cho sức khoẻ, duy trì cân nặng. Chính vì thế, bạn không nên bỏ qua công thức làm sinh tố việt quất trong thực đơn hằng ngày của gia đình bạn.
Bài viết: Cách Làm Sinh Tố Việt Quất Ngon Tại Nhà Nguồn: Bartender.edu.vn.
Nhận xét
Đăng nhận xét