Chuyển đến nội dung chính

Rượu vang đỏ có khả năng đốt cháy chất béo trong cơ thể


Một nghiên cứu mới của Đại học Oregon State phát hiện ra rằng uống rượu vang đỏ hoặc nước nho có thể giúp những người thừa cân đốt cháy chất béo dễ dàng hơn.
 
Nghiên cứu cho thấy một chất hoá học có trong nho, được gọi là acid ellagic, giúp làm chậm đáng kể sự phát triển của các tế bào mỡ hiện có và sự hình thành những chất mới. Nó cũng làm tăng chuyển hóa axit béo trong gan.

Trong nghiên cứu, người ta đã thí nghiệm bằng cách cho chuột ăn nhiều thức ăn có chứa chất béo xuyên suốt một khoảng thời gian. Điều này dẫn đến cho lũ có một thân hình mập mạp, mũm mĩm và bị béo phì – một cơn ác mộng mà bất cứ người đàn ông hay phụ nữ nào điều lo sợ. Khi kiểm tra các chuyên cũng phát hiện rằng lượng đường trong máu của chúng rất cao, tất cả đều do chế độ ăn uống nhiều chất béo và ít vận động. Sau đó, họ cho những chú chuột ăn nho hoặc thực phẩm, thức uống được chiết xuất từ nho và điều kì diệu đã xảy ra, chỉ trong một thời gian ngắn lượng đường trong máu của chúng đã hạ xuống thấp, những chất béo được tích tụ trong gan cũng giảm đáng kể.


Uống rượu vang đỏ hoặc nước nho có thể giúp những người thừa cân
đốt cháy chất béo dễ dàng hơn 

Các hợp chất trong nho đen có  thể đặc biệt hữu ích cho những người thừa cân bị gan nhiễm mỡ, tuy nhiên ở một số trường hợp có thể đảo ngược và gây ra một loạt các biến chứng khác nếu không được điều trị bệnh đúng cách. Vì thế các chuyên gia khuyên bạn không nên lạm dụng nó, mục đích ra đời của nghiên cứu này không phải nói bạn có thể đi uống một chai rượu mỗi ngày, thay vào đó là biết điều độ việc sử dụng rượu vang và tiêu thụ nho sao cho hợp lý.

 Lượng rượu tiêu thụ mỗi ngày cần hợp lí để phát huy tối đa tác dụng


Neil Shay, một trong những nhà nghiên cứu lưu ý rằng đây không phải là một cái cớ để gọi rượu vang đỏ một phép lạ giúp giảm cân. Ông nhấn mạnh, công việc của ông là chứng minh rằng việc lựa chọn đúng thực phẩm hàng ngày có thể có lợi cho một loạt các điều kiện sức khoẻ. Tin xấu là nếu bạn uống quá nhiều rượu sẽ ảnh hưởng đến khả năng đốt cháy chất béo của cơ thể. Nói cách khác, nếu cơ thể bạn có quá nhiều cồn và thức ăn có chất béo bạn sẽ dễ bị béo phì hơn.

Bí quyết uống rượu đúng cách để giúp giảm cân đó là uống một vài giờ sau khi ăn tối, để cho cơ thể của bạn có thời gian để tiêu hóa thức ăn chứ không phải vừa ăn vừa uống. Điều đó chỉ khiến bạn trở nên béo phì nhanh hơn, việc vừa ăn vừa uống rượu sẽ giúp chất béo lập tức được lưu trữ lại dưới dạng mỡ mà chẳng cần có sự thay đổi, chuyển hóa nào.

Hãy khéo léo chọn cho mình một phương pháp giảm cân hữu hiệu và không nên lạm dụng vào rượu quá nhiều nhé. Chúc các bạn thành công!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách Làm Trà Tắc Thơm Ngon Bán Chạy Cả Năm

Cách làm trà tắc không chỉ mang đến cho bạn món đồ uống giải khát sảng khoái mà còn cung cấp thêm vitamin C để tăng cường chức năng hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật. Nếu bạn đang kinh doanh đồ uống, bí quyết làm trà tắc thơm ngon hấp dẫn giúp bạn kinh doanh đắt khách. Trà tắc mát lành giải khát sảng khoái (Ảnh: Internet) Trà tắc là gì? Từ đầu mùa nắng nóng, trên khắp các nẻo đường, bạn sẽ nhìn thấy nhiều biển chào hàng: “trà tắc khổng lồ 10k”, cửa hàng nào cũng tấp nập người mua kẻ bán. Vậy trà tắc là gì? Trà tắc là một trong những món đồ uống giải khát được ưa chuộng nhất hiện nay. Nguyên liệu chính của loại thức uống này rất đơn giản, gồm: trà, quả tắc tươi và đường cát. Ấy vậy mà thức uống lại sở hữu hương vị thơm thơm, chát nhẹ của trà, quyện trong chua thanh của tắc, được đằm vị bằng ít đường cát và thêm đá viên mát lạnh. Thời tiết nắng nóng, hút liền một mạch ngụm trà tắc mang đến cảm giác sảng khoái, đánh tan nắng nóng. Trà tắc được bày bán ở khắp nơi (Ảnh: Internet)

Cách Làm Café Cốt Dừa Béo Thơm Lại Đậm Vị Khởi Đầu Ngày Mới

Café cốt dừa là một biến tấu độc đáo từ các món café truyền thống của Việt Nam. Sự góp mặt của nước cốt dừa đã tạo nên hương vị độc đáo cho đồ uống quen thuộc. Cùng học cách làm café cốt dừa thưởng thức và nhâm nhi vị ngon khó cưỡng của đồ uống ngay nhé! Café nước cốt dừa béo thơm lạ miệng (Ảnh: Internet) Café cốt dừa là gì ? Tại sao món đồ uống này được yêu thích? Công thức pha café nước cốt dừa ra sao? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Bartender.edu.vn để có tìm hiểu ngay nhé! Café Cốt Dừa Là Món Gì? Nếu bạn thích uống café nhưng không chịu được vị đắng thì café cốt dừa là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Vị béo và hương thơm của dừa khi hòa quyện cùng café đã góp phần làm giảm vị đắng. Hai nguyên liệu hòa quyện lại với nhau tạo nên một hương vị lạ miệng nhưng không kém phần thơm ngon. Chỉ cần một lần nhâm nhi thôi, bạn sẽ trúng ngay “tiếng sét ái tình” của café cốt dừa. Tủ lạnh nhà bạn đã có nước cốt dừa, café bột vậy thì còn đợi gì mà không học công thức pha nước café

Cách Làm Sinh Tố Việt Quất Ngon Tại Nhà

Theo nhiều chuyên gia nghiên cứu, uống sinh tố việt quất có khả năng phòng ngừa nhiều bệnh, đặc biệt cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể. Học ngay cách làm sinh tố việt quất tại bài viết này của website Bartender.edu.vn nhé! Sinh tố việt quất chứa nhiều vitamin và hợp chất tốt cho sức khoẻ (Ảnh: Internet) Việt quất tiếng Anh gọi là Blueberry. Đây là loại trái cây được mệnh danh là thuốc trường sinh, mang lại tuổi thọ lý tưởng cho chúng ta. Việt quất thuộc dạng quả mọng, kết thành chùm, bên ngoài vỏ có màu ánh tía hoặc ngả sang tím. Nguyên liệu làm sinh tố việt quất Việt quất: 200gr Đường cát: 20gr Sữa tươi: 40ml Sữa đặc: 20ml Đá viên Dụng cụ làm sinh tố việt quất: máy xay sinh tố, muỗng, ly… Cách làm sinh tố việt quất ngon Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Đầu tiên, bạn rửa sơ quả việt quất với nước và để ráo nước. Những quả việt quất bị hỏng hoặc dập thì nên bỏ nhé. Sau đó áo qua việt quất một ít đường cát và dùng muỗng dằm nhẹ. Việt quất có màu ánh tím rất đẹp mắt (Ảnh: In