Cách làm cocktail white russian không quá phức tạp mà chỉ cần một chút tỉ mỉ, khéo léo cùng với sự chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết.
White russian thành phần gồm rượu vodka, rượu mùi cà phê, kem ăn kèm, nước đá. Hiện nay, nhiểu người đã thay thế kem thành sữa. Đây là một trong những loại cocktail từ nền rượu Vodka điển hình.
Với loại cocktail này bạn có thể dùng ống hút để thưởng thức phần rượu ở đáy ly. Mặt khác cũng có thể khuấy lên rồi nhâm nhi nếu thích.
White russian thành phần gồm rượu vodka, rượu mùi cà phê, kem ăn kèm, nước đá. Hiện nay, nhiểu người đã thay thế kem thành sữa. Đây là một trong những loại cocktail từ nền rượu Vodka điển hình.
Với loại cocktail này bạn có thể dùng ống hút để thưởng thức phần rượu ở đáy ly. Mặt khác cũng có thể khuấy lên rồi nhâm nhi nếu thích.
Để pha chế cocktail white russian cần
- Nước đá: 1 cốc
- Rượu vodka: 45ml
- Rượu kahlua: 45ml
- Kem và sữa
Cách pha chế cocktail white russian
Bước 1: Cho đá vào ly rượu loại lớn. Tiếp đến rót rượu vodka vào ly, nhớ sử dụng ly nhỏ để đo chính xác khoảng 45ml rượu vodka.
Bước 2: Cho tiếp rượu kahlua vào ly. Không cần thiết phải khuấy rượu, nhưng nếu bạn muốn thưởng thức sự hoà quyện của hai loại rượu này, bạn có thể khuấy đều. Lưu ý, dù bạn cho rượu nào vào ly trước thì sau đó rượu kahlua cũng ở dưới đáy ly vì loại rượu này này nặng hơn vodka nên không cần quá chú ý bước này.
Bước 3: Phủ lên trên ly rượu một lớp sữa hoặc vừa kem vừa sữa. Phần lớn thức uống không được khuấy sau khi đã cho thêm sữa, bởi những nguyên liệu chứa cồn mà đặc biệt là kahlua thì nên được ngâm dưới đáy cốc. Lớp kahlua đen ở đáy cốc sẽ làm đối lập hương vị với sữa ở trên, còn vị của vodka sẽ không còn rõ rệt lắm vì nó đã bị hòa quyện vào sữa một phần.
Thế là một ly cocktail white russian ngon chuẩn phong cách Nga đã hoàn thành rồi. Cách pha chế món cocktail này chắc sẽ không làm khó được những ai muốn thử trổ tài pha chế của bản thân. Hi vọng các bạn sẽ thực hiện thành công món white russian và thưởng thức ngon miệng.
- Nước đá: 1 cốc
- Rượu vodka: 45ml
- Rượu kahlua: 45ml
- Kem và sữa
Cách pha chế cocktail white russian
Bước 1: Cho đá vào ly rượu loại lớn. Tiếp đến rót rượu vodka vào ly, nhớ sử dụng ly nhỏ để đo chính xác khoảng 45ml rượu vodka.
Bước 2: Cho tiếp rượu kahlua vào ly. Không cần thiết phải khuấy rượu, nhưng nếu bạn muốn thưởng thức sự hoà quyện của hai loại rượu này, bạn có thể khuấy đều. Lưu ý, dù bạn cho rượu nào vào ly trước thì sau đó rượu kahlua cũng ở dưới đáy ly vì loại rượu này này nặng hơn vodka nên không cần quá chú ý bước này.
Bước 3: Phủ lên trên ly rượu một lớp sữa hoặc vừa kem vừa sữa. Phần lớn thức uống không được khuấy sau khi đã cho thêm sữa, bởi những nguyên liệu chứa cồn mà đặc biệt là kahlua thì nên được ngâm dưới đáy cốc. Lớp kahlua đen ở đáy cốc sẽ làm đối lập hương vị với sữa ở trên, còn vị của vodka sẽ không còn rõ rệt lắm vì nó đã bị hòa quyện vào sữa một phần.
Thế là một ly cocktail white russian ngon chuẩn phong cách Nga đã hoàn thành rồi. Cách pha chế món cocktail này chắc sẽ không làm khó được những ai muốn thử trổ tài pha chế của bản thân. Hi vọng các bạn sẽ thực hiện thành công món white russian và thưởng thức ngon miệng.
Nhận xét
Đăng nhận xét