Chuyển đến nội dung chính

Hương vị hấp dẫn trong từng ly cocktail Paradise

Ngày cuối tuần vào bếp bạn muốn có chút gì đó mới lạ và phá cách để phục vụ cho mình? Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một món thức uống ngon lạ và chế biến vô cùng đơn giản nhé, đó chính là cocktail Paradise.

Paradise là một loại thức uống thường được dùng để khai vị trước mỗi bữa ăn, món cocktail cổ điển này được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng. Cocktail Paradise được chế biến bằng gin, rượu brandy và nước cam theo tỷ lệ 2: 1: 1, với một giọt nước chanh, công thứ này được viết bởi Harry Craddock – một Bartender người Anh nổi tiếng thế giới từ những năm 1920 và 1930. Trong suốt thời gian làm nghề Harry Craddock đã phát minh ra hơn 250 loại cocktail trong đó có White Lady và Paradise, vào năm 1930 ông đã cho ra đời cuốn Savoy Cocktail Book.

Vào năm 1932, trong bộ phim điển hình của thể loại phim viễn tưởng kể về một tình yêu đã vượt qua và chiến thắng trở ngại của số phận mang tên One Way Passage của đạo diễn Warner Bros, đã có sự xuất hiện của món cocktail Paradise. Bộ phim xoay quanh hai nhân vật chính là Kay Francis và William Powell, Paradise chính là thức uống yêu thích của họ.
 
hình cocktail paradise
Paradise là một loại cocktail thường được dùng để khai vị trước mỗi bữa ăn

Nguyên liệu dùng để pha chế cocktail Paradise
 
- Rượu Gin: 60 ml
- Apricot Brandy: 1 ½ tsp (7.5 ml)
- 1 – 2 trái cam tươi
- 1 trái chanh tươi
- Đá viên
- Dụng cụ: dao, thớt, bình lắc shaker, ly thủy tinh…

Công thức pha chế cocktail Paradise đúng chuẩn

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ vắt cam lấy 30 ml nước cốt và 15 ml nước chanh tươi. Để vắt cam và chanh được nhiều nước thì trước tiên, bạn nên dùng tay bóp nhẹ hoặc lăn chúng lên trên mặt bàn vài lần rồi dùng dao cắt đôi, vắt lấy nước.

Bước 2: Chuẩn bị bình lắc shaker rồi cho lần lượt các nguyên liệu 60 ml rượu Gin, 7.5 ml apricot Brandy, 30 ml nước cam tươi, 15 ml nước chanh tươi và đá viên vào trong bình.

Bước 3: Sau đó đậy kín nắp bình lại, dùng lắc mạnh và đều để tất cả các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau hoàn toàn. Chú ý không nên lắc với thời gian quá nhanh vì nguyên liệu sẽ không được trộn lẫn, còn quá lâu đá sẽ tan ra làm loãng đi vị của món cocktail. Thời gian lắc thích hợp nhất là khoảng 10 - 15 giây cho một ly cocktail hoàn hảo.

Bước 4: Chọn loại ly đựng cocktail là ly thủy tinh martini, sau đó rót cocktail Paradise ra. Để trang trí cho món cocktail bạn có thể dùng một miếng cam hoặc chanh gắn lên trên miệng ly.

Với những nguyên liệu đơn giản và công thức pha chế coctail dễ dàng, chúng ta đã có ngay món cocktail thơm ngon hấp dẫn từ hương vị rượu, quyện cùng nước cam và nước chanh tươi sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng. Chúc các bạn thành công và sẽ khám phá thêm cho mình nhiều công thức mới lạ, hấp dẫn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách Làm Trà Tắc Thơm Ngon Bán Chạy Cả Năm

Cách làm trà tắc không chỉ mang đến cho bạn món đồ uống giải khát sảng khoái mà còn cung cấp thêm vitamin C để tăng cường chức năng hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật. Nếu bạn đang kinh doanh đồ uống, bí quyết làm trà tắc thơm ngon hấp dẫn giúp bạn kinh doanh đắt khách. Trà tắc mát lành giải khát sảng khoái (Ảnh: Internet) Trà tắc là gì? Từ đầu mùa nắng nóng, trên khắp các nẻo đường, bạn sẽ nhìn thấy nhiều biển chào hàng: “trà tắc khổng lồ 10k”, cửa hàng nào cũng tấp nập người mua kẻ bán. Vậy trà tắc là gì? Trà tắc là một trong những món đồ uống giải khát được ưa chuộng nhất hiện nay. Nguyên liệu chính của loại thức uống này rất đơn giản, gồm: trà, quả tắc tươi và đường cát. Ấy vậy mà thức uống lại sở hữu hương vị thơm thơm, chát nhẹ của trà, quyện trong chua thanh của tắc, được đằm vị bằng ít đường cát và thêm đá viên mát lạnh. Thời tiết nắng nóng, hút liền một mạch ngụm trà tắc mang đến cảm giác sảng khoái, đánh tan nắng nóng. Trà tắc được bày bán ở khắp nơi (Ảnh: Internet)

Cách Làm Café Cốt Dừa Béo Thơm Lại Đậm Vị Khởi Đầu Ngày Mới

Café cốt dừa là một biến tấu độc đáo từ các món café truyền thống của Việt Nam. Sự góp mặt của nước cốt dừa đã tạo nên hương vị độc đáo cho đồ uống quen thuộc. Cùng học cách làm café cốt dừa thưởng thức và nhâm nhi vị ngon khó cưỡng của đồ uống ngay nhé! Café nước cốt dừa béo thơm lạ miệng (Ảnh: Internet) Café cốt dừa là gì ? Tại sao món đồ uống này được yêu thích? Công thức pha café nước cốt dừa ra sao? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Bartender.edu.vn để có tìm hiểu ngay nhé! Café Cốt Dừa Là Món Gì? Nếu bạn thích uống café nhưng không chịu được vị đắng thì café cốt dừa là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Vị béo và hương thơm của dừa khi hòa quyện cùng café đã góp phần làm giảm vị đắng. Hai nguyên liệu hòa quyện lại với nhau tạo nên một hương vị lạ miệng nhưng không kém phần thơm ngon. Chỉ cần một lần nhâm nhi thôi, bạn sẽ trúng ngay “tiếng sét ái tình” của café cốt dừa. Tủ lạnh nhà bạn đã có nước cốt dừa, café bột vậy thì còn đợi gì mà không học công thức pha nước café

Cách Làm Sinh Tố Việt Quất Ngon Tại Nhà

Theo nhiều chuyên gia nghiên cứu, uống sinh tố việt quất có khả năng phòng ngừa nhiều bệnh, đặc biệt cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể. Học ngay cách làm sinh tố việt quất tại bài viết này của website Bartender.edu.vn nhé! Sinh tố việt quất chứa nhiều vitamin và hợp chất tốt cho sức khoẻ (Ảnh: Internet) Việt quất tiếng Anh gọi là Blueberry. Đây là loại trái cây được mệnh danh là thuốc trường sinh, mang lại tuổi thọ lý tưởng cho chúng ta. Việt quất thuộc dạng quả mọng, kết thành chùm, bên ngoài vỏ có màu ánh tía hoặc ngả sang tím. Nguyên liệu làm sinh tố việt quất Việt quất: 200gr Đường cát: 20gr Sữa tươi: 40ml Sữa đặc: 20ml Đá viên Dụng cụ làm sinh tố việt quất: máy xay sinh tố, muỗng, ly… Cách làm sinh tố việt quất ngon Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Đầu tiên, bạn rửa sơ quả việt quất với nước và để ráo nước. Những quả việt quất bị hỏng hoặc dập thì nên bỏ nhé. Sau đó áo qua việt quất một ít đường cát và dùng muỗng dằm nhẹ. Việt quất có màu ánh tím rất đẹp mắt (Ảnh: In