Chuyển đến nội dung chính

Mojito phúc bồn tử sắc màu hấp dẫn vị ngon mê li

Mojito phúc bồn tử không những chỉ dùng để giải khát cho ngày nắng nóng, mà còn mang đến nhiều công dụng tuyệt vời khác cho sức khỏe.

Quả phúc bồn tử chứa nhiều chất dinh dưỡng hữu ích trong việc ngăn ngừa thiếu máu. Trong các loại thảo dược của Trung Quốc, quả phúc bồn tử được dùng để điều trị các bệnh về thân. Quả có chứa 1,5-2% axit hữu cơ, fructose, pectin, gum, anthocyanin, sắt và vitamin
C. Chúng còn được sử dụng điều trị điều trị bệnh tiêu chảy, chảy máu kinh nguyệt và xuất huyết âm đạo và là thuốc chữa sốt, cảm lạnh, cảm cúm rất hiệu quả. Đặc biệt là giúp làm đẹp da, đẹp tóc cho phái nữ đấy.

Những công dụng tuyệt vời từ loại quả phúc bồn tử đã khiến bạn rất ngạc nhiên phải không nào? Giờ thì hãy cùng Dạy Bartender học ngay cách pha chế mojito phúc bồn tử với công thức đơn giản dưới đây nhé.

hình mojito phúc bồn tử
Mojito phúc bồn tử sắc màu hấp dẫn vị ngon mê li
Nguyên liệu cần chuẩn bị dể làm Mojito phúc bồn tử

- 20 gram quả phúc bồn tử (Raspberry)
- 10 gram đường cát trắng
- 50 ml nước lọc
- Chanh tươi
- Lá bạc hà
- Soda

Hướng dẫn cách làm mojito phúc bồn tử

Bước 1: Đầu tiên bạn nên loại bỏ phần cuống của quả phúc bồn tử tươi, sau đó rửa sạch với nữa rồi ngâm sơ qua với nước muối từ 5 – 10, vớt ra để cho ráo nước.

Bước 2: Cho 50 ml nước lọc, 10 gram đường cát trắng và 20 gram quả phúc bồn tử vào một cái nồi nhỏ. Bắt nồi lên bếp, đun với lửa liu riu, vừa đun vừa khuấy khoảng 5 – 10 phút cho đường tan hết. Tiếp tục đun đến khi quả phúc bồn tử vỡ nhuyễn ra và nước đường chuyển màu là được, tắt bếp, để nguội.

Bước 3: Khi hỗn hợp đã nguội thì cho 30 ml vào ly thủy tinh, thêm 1 lát chanh tươi cùng vài lá bạc hà vào.

Bước 4: Thêm đá viên vào đầy ly, rót sodo vào. Lúc này ly mojito phúc bồn tử có 2 tầng rõ màu rất đẹp và bắt mắt. Để thức uống thêm hấp dẫn bạn có thể cho thêm vài quả phúc bồn tử và 1 lát chanh tươi lên trên.

Vậy là đã hoàn thành xong ly mojito phúc bồn tử mát rượi, thơm lừng rồi đấy. Khi thưởng thức bạn hãy khuấy đều lên để thức uống được quyện vào nhau, sự kết hợp này sẽ mang đến cho người dùng cảm giác hưng phấn, tỉnh táo hơn bao giờ hết. Chúc bạn ngon miệng với bí quyết pha chế mojito phúc bồn tử, và đừng quên chia sẻ với mọi người nhé!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách Làm Trà Tắc Thơm Ngon Bán Chạy Cả Năm

Cách làm trà tắc không chỉ mang đến cho bạn món đồ uống giải khát sảng khoái mà còn cung cấp thêm vitamin C để tăng cường chức năng hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật. Nếu bạn đang kinh doanh đồ uống, bí quyết làm trà tắc thơm ngon hấp dẫn giúp bạn kinh doanh đắt khách. Trà tắc mát lành giải khát sảng khoái (Ảnh: Internet) Trà tắc là gì? Từ đầu mùa nắng nóng, trên khắp các nẻo đường, bạn sẽ nhìn thấy nhiều biển chào hàng: “trà tắc khổng lồ 10k”, cửa hàng nào cũng tấp nập người mua kẻ bán. Vậy trà tắc là gì? Trà tắc là một trong những món đồ uống giải khát được ưa chuộng nhất hiện nay. Nguyên liệu chính của loại thức uống này rất đơn giản, gồm: trà, quả tắc tươi và đường cát. Ấy vậy mà thức uống lại sở hữu hương vị thơm thơm, chát nhẹ của trà, quyện trong chua thanh của tắc, được đằm vị bằng ít đường cát và thêm đá viên mát lạnh. Thời tiết nắng nóng, hút liền một mạch ngụm trà tắc mang đến cảm giác sảng khoái, đánh tan nắng nóng. Trà tắc được bày bán ở khắp nơi (Ảnh: Internet)

Cách Làm Café Cốt Dừa Béo Thơm Lại Đậm Vị Khởi Đầu Ngày Mới

Café cốt dừa là một biến tấu độc đáo từ các món café truyền thống của Việt Nam. Sự góp mặt của nước cốt dừa đã tạo nên hương vị độc đáo cho đồ uống quen thuộc. Cùng học cách làm café cốt dừa thưởng thức và nhâm nhi vị ngon khó cưỡng của đồ uống ngay nhé! Café nước cốt dừa béo thơm lạ miệng (Ảnh: Internet) Café cốt dừa là gì ? Tại sao món đồ uống này được yêu thích? Công thức pha café nước cốt dừa ra sao? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Bartender.edu.vn để có tìm hiểu ngay nhé! Café Cốt Dừa Là Món Gì? Nếu bạn thích uống café nhưng không chịu được vị đắng thì café cốt dừa là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Vị béo và hương thơm của dừa khi hòa quyện cùng café đã góp phần làm giảm vị đắng. Hai nguyên liệu hòa quyện lại với nhau tạo nên một hương vị lạ miệng nhưng không kém phần thơm ngon. Chỉ cần một lần nhâm nhi thôi, bạn sẽ trúng ngay “tiếng sét ái tình” của café cốt dừa. Tủ lạnh nhà bạn đã có nước cốt dừa, café bột vậy thì còn đợi gì mà không học công thức pha nước café

Cách Làm Sinh Tố Việt Quất Ngon Tại Nhà

Theo nhiều chuyên gia nghiên cứu, uống sinh tố việt quất có khả năng phòng ngừa nhiều bệnh, đặc biệt cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể. Học ngay cách làm sinh tố việt quất tại bài viết này của website Bartender.edu.vn nhé! Sinh tố việt quất chứa nhiều vitamin và hợp chất tốt cho sức khoẻ (Ảnh: Internet) Việt quất tiếng Anh gọi là Blueberry. Đây là loại trái cây được mệnh danh là thuốc trường sinh, mang lại tuổi thọ lý tưởng cho chúng ta. Việt quất thuộc dạng quả mọng, kết thành chùm, bên ngoài vỏ có màu ánh tía hoặc ngả sang tím. Nguyên liệu làm sinh tố việt quất Việt quất: 200gr Đường cát: 20gr Sữa tươi: 40ml Sữa đặc: 20ml Đá viên Dụng cụ làm sinh tố việt quất: máy xay sinh tố, muỗng, ly… Cách làm sinh tố việt quất ngon Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Đầu tiên, bạn rửa sơ quả việt quất với nước và để ráo nước. Những quả việt quất bị hỏng hoặc dập thì nên bỏ nhé. Sau đó áo qua việt quất một ít đường cát và dùng muỗng dằm nhẹ. Việt quất có màu ánh tím rất đẹp mắt (Ảnh: In