Tại sao bạn không thử sáng tạo ra những ly nước ép bưởi thơm mát, bổ dưỡng chăm sóc sức khoẻ? Với cách làm nước ép bưởi mà Bartender.edu.vn giới thiệu, bạn sẽ tự tay pha chế nước ép bưởi tại nhà thơm ngon, không bị đắng.
Dùng bưởi hồng để làm nước ép bưởi có màu sắc hấp dẫn (Ảnh: Internet)
Nguyên Liệu Làm Nước Ép Bưởi
- Bưởi: ½ quả
- Nước đường cát: 70ml
- Nước cốt chanh tươi: 10ml
- Đá viên
- Dụng cụ: máy ép trái cây, bình lắc, ly…
Cách Làm Nước Ép Bưởi
Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu
Đầu tiên, bạn cần bóc sạch vỏ bưởi, tách thịt bưởi để riêng và bỏ phần màng trắng bao quanh tép. Sau đó, bạn áo thịt bưởi qua 40ml – 50ml nước đường.
Mẹo tách thịt bưởi nhanh (Ảnh: Internet)
Bước 2: Cách Làm Nước Ép Bưởi
Tiếp đến, bạn cho bưởi vào máy ép và ép lấy nước cốt bưởi cho đến khi hết.
Sau đó, bạn đong khoảng 80ml nước ép bưởi, pha với 10ml nước cốt chanh tươi, 20ml nước đường cho vào shaker. Lắc đều hỗn hợp nước ép bưởi với đá viên và rót ra ly thưởng thức thôi nào.
Uống nước ép bưởi pha với gừng, cà rốt… có tác dụng giảm cân (Ảnh: Internet)
Mẹo Làm Nước Ép Bưởi Ngon
- Ngoài quả bưởi da xanh, bạn dùng bưởi hồng thì nước ép lên màu rất đẹp.
- Để kích vị cho nước ép bưởi chua ngọt vừa miệng thì bạn đừng quên nước cốt chanh và nước đường.
- Nước đường tạo vị hậu ngọt mà không gây ra hiện tượng đồ uống còn lợn cợn đường.
Nước Ép Bưởi Để Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Nước Ép Bưởi
Đa phần các loại nước ép trái cây chỉ nên uống trong vòng 24h. Nếu để quá lâu thì nước ép sẽ mất vị và không còn phát huy tối đa công dụng nữa. Bạn nên bảo quản nước nước ép bưởi đựng vào chai lọ thuỷ tinh, để vào ngăn mát tủ lạnh.
Nước Ép Bưởi Có Tác Dụng Gì?
Giảm cân: có lẽ đây là công dụng hữu hiệu mà nước ép bưởi mang lại. Trong quả bưởi có chứa một enzyme có khả năng đốt cháy chất béo hiệu quả nhưng vẫn giữ cơ thể đầy đủ dinh dưỡng.
Ngăn ngừa bệnh tiểu đường: bưởi chứa insulin – chất làm hạ lượng đường trong máu, ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Những ai mắc bệnh tiểu đường nên uống 1 ly nước ép bưởi mỗi ngày, nhưng bạn giảm bớt lượng nước đường cho vào đồ uống nhé.
Phòng chống ung thư: Lycopene, limonoid, bioflavonoid, phenolic acid là những chất có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Bưởi là trái cây có chứa các loại khoáng chất bổ ích này. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước ép bưởi giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày.
Làm đẹp da: Nước ép bưởi chứa nhiều vitamin C giúp giữ nước trong cơ thể, nuôi dưỡng và cấp ẩm cho da luôn mịn màng.
Uống Nước Ép Bưởi Lúc Nào Là Tốt Nhất?
Để nước ép bưởi phát huy tối đa công dụng, bạn nên uống một ngày khoảng 2 – 3 ly, sau bữa ăn 30 phút. Uống nước ép bưởi vào buổi tối thì nên uống trước khi đi ngủ 2 tiếng. Hạn chế uống nước ép bưởi khi cơ thể đang đói hoặc mệt.
Những ai muốn uống nước ép bưởi để giảm cân cấp tốc thì Bartender.edu.vn khuyên bạn nên sắp xếp bữa ăn phù hợp, hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ để có cách giảm cân khoa học hơn.
Nước ép bưởi không chỉ có công dụng giảm cân, mà còn giúp cơ thể ngăn ngừa một số bệnh tật. Với 2 bước làm nước ép bưởi siêu đơn giản, bạn đã có ngay thức uống giải khát, thơm mát ngay tại nhà rồi đấy!
Bài viết: Cách Làm Nước Ép Bưởi Thơm Mát Tại Nhà Nguồn: Bartender.edu.vn.
Nhận xét
Đăng nhận xét