Chuyển đến nội dung chính

Cách Làm Nước Ép Dứa Giảm Cân Hiệu Quả

Nước ép dứa được biết đến tác dụng giải nhiệt và giảm cân an toàn, hiệu quả. Học cách làm nước ép dứa sẽ giúp bạn có ngay thức uống thơm ngon ngày nắng, bổ sung dinh dưỡng và dưỡng dáng hiệu quả. Cùng vào quầy trổ tài pha chế đồ uống cùng Bartender.edu.vn nhé!

nước ép dứa

Nước ép dứa thơm ngon được nhiều chị em ưa thích (Ảnh: Internet)

Những ngày thời tiết nắng nóng, khẩu vị không ngon, bạn hãy chuẩn bị một ly nước ép dứa để thưởng thức. Đồ uống có vị chua ngọt sẽ giúp kích thích vị giác, giải khát đồng thời cung cấp vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Cách làm nước ép dứa không cầu kỳ, không tốn nhiều thời gian nên bạn có thể tự làm tại nhà thưởng thức mỗi ngày hoặc bổ sung vào thực đơn quán nước giúp thu hút khách.

Tác Dụng Của Nước Ép Dứa Là Gì?

Trong dứa chứa chất Thiamine – một loại vitamin nhóm B có tác dụng chuyển hóa carbon thành năng lượng, giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt.  Nước ép dứa rất tốt cho xương vì có chứa mangan. Bạn chỉ cần uống một ly nước ép dứa đã cung cấp 70% lương mangan cơ thể cần cho cả ngày. Vì vậy, phụ nữ tuổi trung niên, trẻ em nên thường xuyên uống nước ép dứa nhé!

Theo các nhà khoa học, dứa chứa nhiều vitamin A, một tiền tố của Beta-Carotene rất cần thiết cho mắt. Chất này giúp cải thiện và bảo vệ thị lực. Với người lớn tuổi, vitamin A giúp làm chậm quá trình lão hóa mắt, thoái hóa điểm vàng.

nước ép dứa tốt cho mắt

Nước ép dứa tốt cho mắt và xương (Ảnh: Internet)

Trong nước ép dứa cũng chưa nhiều chất chống oxy hóa, giúp tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch, tiêu diệt các gốc tự do, ngăn ngừa ung thư và các bệnh liên quan đến tim mạch. Chất chống oxy hóa và vitamin C trong nước ép dứa cũng rất tốt cho làn da, làm chậm quá trình lão hóa, giúp bạn trẻ hơn số tuổi thật.

Uống nước ép dứa giảm cân nhanh hơn các thực phẩm khác. Trong nước ép dứa cung cấp chất xơ giúp no lâu, hạn chế nạp năng lượng. Chất xơ cũng tốt cho hệ tiêu hóa, giúp bạn hấp thu dinh dưỡng tốt hơn. Từ đó, năng lượng được sử dụng tốt hơn để tránh hình thành mỡ thừa.

Cách Làm Nước Ép Dứa Giàu Dinh Dưỡng

Nguyên Liệu Làm Nước Ép Dứa

  • 1/2 quả dứa vừa chín tới
  • 30ml nước đường
  • 1 quả chanh tươi
  • 20gr đường cát
  • Đá viên
  • Dụng cụ làm nước ép dứa: máy ép trái cây, dao, thớt, ly thủy tinh, muỗng khuấy…

chọn quả dứa vừa chín

Chọn quả dứa vừa chín tới để làm nước ép (Ảnh: Internet)

Cách Làm Nước Ép Dứa Giảm Cân

Bước 1: Sơ Chế Dứa

Dứa sau gọt bỏ vỏ, mắt dứa, bổ làm 4 rồi cắt miếng vừa cho dễ ép lấy nước.

gọt bỏ sạch mắt dứa

Gọt bỏ sạch mắt dứa (Ảnh: Internet)

Tiếp theo, bạn cho dứa vào tô, thêm 20gr đường cát, đảo cho đường phủ đều lên dứa. Cách làm này giúp nước ép giữ màu sắc đẹp, giảm độ chua của dứa và thức uống có vị ngọt thanh hơn.

Bước 2: Ép Dứa

Bạn cho dứa đã ướp đường vào máy ép lấy nước cốt. Trước đó, bạn vắt chanh lấy 5ml nước cốt. Khi dứa vừa ép xong, bạn cho vào 5ml nước cốt chanh để giữ màu cho nước ép.

dùng máy ép

Bạn có thể dùng máy ép hoặc máy xay chiết xuất nước ép dứa (Ảnh: Internet)

Bước 3: Cách Pha Nước Ép Dứa

Bạn cho nước ép dứa vào ly, thêm 30ml nước đường, khuấy đều rồi thêm đá viên. Bạn có thể giảm lượng đường cho phù hợp với khẩu vị nhé!

Cuối cùng, bạn cắt miếng dứa trang trí lên miệng ly, thêm lá bạc hà hoặc húng lủi cho sinh động và thưởng thức.

Uống Nước Ép Dứa Khi Nào Là Tốt Nhất?

Bạn nên uống nước ép dứa trước mỗi bữa ăn khoảng 1 tiếng nếu đang thực hiện chế độ giảm cân. Bạn uống đều đặn mỗi ngày, kết hợp với chế độ ăn uống, luyện tập thể dục thể thao, sau 1 tuần bạn có thể giảm được 2 – 5kg. Đối với người bệnh dạ dày, bạn nên uống nước ép dứa sau khi ăn vì trong dứa chứa nhiều acid sẽ ảnh hưởng không tốt nếu dạ dày rỗng.

uống nước ép dứa

Uống nước ép dứa đúng cách để giảm cân hiệu quả (Ảnh: Internet)

Nước Ép Dứa Để Được Bao Lâu?

Nước dứa sau khi ép có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 1 – 3 ngày. Nước ép phải chứa trong bình thủy tinh, đậy kín nắp và đặt tách biệt với các thực phẩm khác. Tuy nhiên, để đảm bảo hương vị và dinh dưỡng đồ uống, bạn nên uống hết nước ép dứa sau khi pha chế.

Hãy học cách làm nước ép dứa và uống mỗi ngày để chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe của bản thân và gia đình, bạn nhé!

Bài viết: Cách Làm Nước Ép Dứa Giảm Cân Hiệu Quả Nguồn: Bartender.edu.vn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách Làm Trà Tắc Thơm Ngon Bán Chạy Cả Năm

Cách làm trà tắc không chỉ mang đến cho bạn món đồ uống giải khát sảng khoái mà còn cung cấp thêm vitamin C để tăng cường chức năng hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật. Nếu bạn đang kinh doanh đồ uống, bí quyết làm trà tắc thơm ngon hấp dẫn giúp bạn kinh doanh đắt khách. Trà tắc mát lành giải khát sảng khoái (Ảnh: Internet) Trà tắc là gì? Từ đầu mùa nắng nóng, trên khắp các nẻo đường, bạn sẽ nhìn thấy nhiều biển chào hàng: “trà tắc khổng lồ 10k”, cửa hàng nào cũng tấp nập người mua kẻ bán. Vậy trà tắc là gì? Trà tắc là một trong những món đồ uống giải khát được ưa chuộng nhất hiện nay. Nguyên liệu chính của loại thức uống này rất đơn giản, gồm: trà, quả tắc tươi và đường cát. Ấy vậy mà thức uống lại sở hữu hương vị thơm thơm, chát nhẹ của trà, quyện trong chua thanh của tắc, được đằm vị bằng ít đường cát và thêm đá viên mát lạnh. Thời tiết nắng nóng, hút liền một mạch ngụm trà tắc mang đến cảm giác sảng khoái, đánh tan nắng nóng. Trà tắc được bày bán ở khắp nơi (Ảnh: Internet)

Cách Làm Café Cốt Dừa Béo Thơm Lại Đậm Vị Khởi Đầu Ngày Mới

Café cốt dừa là một biến tấu độc đáo từ các món café truyền thống của Việt Nam. Sự góp mặt của nước cốt dừa đã tạo nên hương vị độc đáo cho đồ uống quen thuộc. Cùng học cách làm café cốt dừa thưởng thức và nhâm nhi vị ngon khó cưỡng của đồ uống ngay nhé! Café nước cốt dừa béo thơm lạ miệng (Ảnh: Internet) Café cốt dừa là gì ? Tại sao món đồ uống này được yêu thích? Công thức pha café nước cốt dừa ra sao? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Bartender.edu.vn để có tìm hiểu ngay nhé! Café Cốt Dừa Là Món Gì? Nếu bạn thích uống café nhưng không chịu được vị đắng thì café cốt dừa là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Vị béo và hương thơm của dừa khi hòa quyện cùng café đã góp phần làm giảm vị đắng. Hai nguyên liệu hòa quyện lại với nhau tạo nên một hương vị lạ miệng nhưng không kém phần thơm ngon. Chỉ cần một lần nhâm nhi thôi, bạn sẽ trúng ngay “tiếng sét ái tình” của café cốt dừa. Tủ lạnh nhà bạn đã có nước cốt dừa, café bột vậy thì còn đợi gì mà không học công thức pha nước café

Cách Làm Sinh Tố Việt Quất Ngon Tại Nhà

Theo nhiều chuyên gia nghiên cứu, uống sinh tố việt quất có khả năng phòng ngừa nhiều bệnh, đặc biệt cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể. Học ngay cách làm sinh tố việt quất tại bài viết này của website Bartender.edu.vn nhé! Sinh tố việt quất chứa nhiều vitamin và hợp chất tốt cho sức khoẻ (Ảnh: Internet) Việt quất tiếng Anh gọi là Blueberry. Đây là loại trái cây được mệnh danh là thuốc trường sinh, mang lại tuổi thọ lý tưởng cho chúng ta. Việt quất thuộc dạng quả mọng, kết thành chùm, bên ngoài vỏ có màu ánh tía hoặc ngả sang tím. Nguyên liệu làm sinh tố việt quất Việt quất: 200gr Đường cát: 20gr Sữa tươi: 40ml Sữa đặc: 20ml Đá viên Dụng cụ làm sinh tố việt quất: máy xay sinh tố, muỗng, ly… Cách làm sinh tố việt quất ngon Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Đầu tiên, bạn rửa sơ quả việt quất với nước và để ráo nước. Những quả việt quất bị hỏng hoặc dập thì nên bỏ nhé. Sau đó áo qua việt quất một ít đường cát và dùng muỗng dằm nhẹ. Việt quất có màu ánh tím rất đẹp mắt (Ảnh: In