Sinh tố dâu tây được nhiều người ưa chuộng, trở thành một trong những món sinh tố quen thuộc của mọi nhà. Cách làm sinh tố dâu rất đơn giản, mà lại bổ dưỡng. Ngại gì mà bạn không trổ tài pha chế cho cả nhà thân yêu thưởng thức nào!
Sinh tố dâu bổ dưỡng, giàu vitamin và khoáng chất (Ảnh: Internet)
Có rất nhiều công thức pha chế sinh tố dâu tây đem đến những hương vị chua ngọt khác nhau. Nhưng với hướng dẫn làm sinh tố dâu tây sau, bạn sẽ có thức uống tươi mát, đẹp mắt và giàu chất dinh dưỡng cho bản thân và cho cả gia đình mình.
Nguyên liệu làm sinh tố dâu tây
- Dâu tây tươi: 300gr
- Sữa tươi: 60ml
- Sữa đặc: 1 muỗng
- Syrup đường: 15ml
- Đá bào
- Dụng cụ làm sinh tố dâu: máy xay sinh tố, dao, thớt…
Cách làm sinh tố dâu thơm ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Những lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu: để đảm bảo chất lượng của món sinh tố dâu tây thơm ngon, công đoạn lựa dâu rất quan trọng. Dâu để làm sinh tố phải là dâu tây tươi, không bị dập hoặc héo khô. Dâu không bị sâu và là loại dâu vườn.
Cắt bỏ cuống dâu trước khi xay sinh tố (Ảnh: Internet)
Thường thì dâu tây của Việt Nam sẽ có 2 loại được dùng nhiều. Một là dâu trái nhỏ, thơm, trái không to đẹp, màu không đỏ hồng nhưng hương vị rất ngon và thơm. Hai là loại dâu trái lớn, mùi thơm, nhưng vị nhạt hơn và nhiều nước hơn loại dâu vườn nhỏ. Tuy nhiên, để làm sinh tố thì bạn có thể chọn một trong hai loại dâu tây này. Sau khi lựa chọn được nguyên liệu ưng ý, hãy bỏ cuống, rửa sạch, để ráo nước và cắt quả dâu làm đôi.
Bước 2: Cách xay sinh tố dâu
Bạn hãy giữ lại 1 quả dâu tây để trang trí, còn lại cho tất cả vào máy xay sinh tố, thêm sữa tươi và sữa đặc cùng với đường vào chung. Đậy nắp và xay nhuyễn hỗn hợp.
Xay nhuyễn sinh tố dâu tây bằng máy (Ảnh: Internet)
Sau đó cho thêm đá vào, tiếp tục xay nhuyễn cho đến khi hỗn hợp sinh tố đều với đá tạo thành hỗn hợp sệt và có màu hồng đẹp mắt.
Bước 3: Trang trí sinh tố dâu
Rót sinh tố ra ly và trang trí với vài lát dâu cắt mỏng và 1 nhánh bạc hà là có thể thưởng thức rồi.
Yêu cầu thành phẩm
- Sinh tố dâu có màu hồng đẹp mắt.
- Mùi vị: thơm, ngọt nhẹ và hơi chua.
- Thành phẩm sinh tố dâu không bị tách lớp, dăm đá. Các nguyên liệu phải được xay nhuyễn hoàn toàn.
- Khi xay sinh tố dâu bạn lưu ý cắt bỏ cuống và lá.
Uống sinh tố dâu tây có tác dụng gì?
Dâu tây được biết đến là loại trái cây chứa nhiều dưỡng chất và vitamin tốt cho sức khoẻ. Bạn sẽ bất ngờ với công dụng khi uống sinh tố dâu tây mỗi ngày.
Uống sinh tố dâu tây làm đẹp da, giảm nám và mụn (Ảnh: Internet)
- Làm đẹp da: Nhờ chứa một chất axit có tác dụng loại bỏ tế bào chết, giúp tế bào mới sản sinh tốt. Cho nên uống sinh tố dâu tây có thể làm cho làn da mịn màng, làm chậm quá trình lão hoá.
- Tăng cường hệ miễn dịch: Hệ miễn dịch rất quan trọng đối với cơ thể chúng ta. Chăm sóc và nuôi dưỡng hệ miễn dịch khoẻ mạnh là điều vô cùng cần thiết. Hàm lượng vitamin C có trong dâu tây sẽ giúp cho cơ thể tăng cường hệ miễn dịch tốt.
- Phòng ngừa ung thư: Dâu tây được nghiên cứu có khả năng ngăn ngừa ung thư. Bởi các chất oxy hoá có trong dâu làm suy yếu các tế bào gốc tự do – tiền đề gây ra ung thư.
- Chất xơ của dâu tây giúp cho hệ tiêu hoá hoạt động tốt, hỗ trợ phòng chống bệnh tiểu đường và có thể kiểm soát cân nặng tốt. Vì vậy, uống sinh tố dâu tây sẽ không gây ra hiện tượng tăng cân.
Giá trị dinh dưỡng của một ly sinh tố dâu (500gr) chứa khoảng 456 Calories, 9.8% Vitamin A, 87% Vitamin C, 43% Calcium, 3.4% Iron.
Với cách làm sinh tố dâu tây trên, bạn sẽ có một ly sinh tố dâu tây thơm, ngon, chút béo và ngọt ngào, mát lạnh và dễ chịu với màu hồng nhạt. Bạn còn có thể làm món sinh tố này dành cho trẻ em nhà mình nữa đấy!
Bài viết: Cách Làm Sinh Tố Dâu Tây Chất Lượng Tại Nhà Nguồn: Bartender.edu.vn.
Nhận xét
Đăng nhận xét