Ngoài thưởng thức trực tiếp, quả mãng cầu càng thơm ngon, dậy vị khi được bạn biến tấu thành sinh tố. Cách làm sinh tố mãng cầu kết hợp với sữa chua giúp đồ uống thêm dinh dưỡng sẽ khiến bạn và cả gia đình yêu thích.
Sinh tố mãng cầu có mặt trong hầu hết thực đơn các quán (Ảnh: Internet)
Mãng cầu xiêm tên tiếng là Anh là soursop, sinh tố mãng cầu là sousop smoothies. Ở nước ngoài, sinh tố mãng cầu là món đồ uống phổ biến và nằm trong top các món đồ uống được order nhiều nhất. Sinh tố mãng cầu xiêm được yêu thích bởi vị chua chua, ngọt ngọt hợp khẩu vị nhiều người. Nếu bạn đã thưởng thức món đồ uống này thì sẽ yêu thích ngay lập tức.
Nếu lỡ trúng “tiếng sét ái tình” của sinh tố mãng cầu và muốn tự tay làm thưởng thức tại nhà thì đừng bỏ qua công thức làm sinh tố mãng cầu dưới đây của Bartender.edu.vn ngay nhé!
Nguyên Liệu Làm Sinh Tố Mãng Cầu
- 200gr mãng cầu xiêm (hay còn gọi là mãng cầu gai)
- 1 hộp sữa chua có đường
- 100ml sữa tươi không đường
- 50gr đường cát
- Đá viên
- Dụng cụ làm sinh tố: máy xay sinh tố, ly thủy tinh, tô nhỏ…
Cách Làm Sinh Tố Mãng Cầu Xiêm
Bước 1: Cách Chọn Mãng Cầu Xiêm Ngon
Bạn nên chọn mua những quả mãng cầu chín cây, cầm nặng tay, có mùi thơm ngát. Khi nhấn vào thì cảm nhận được quả mềm. Về hình dáng, bạn chọn quả có màu da xanh đậm, gai nhỏ, không bị méo. Đây là những quả mãng cầu đủ ngày thu hoạch.
Bước 2: Sơ Chế Mãng Cầu
Mãng cầu mua về, rửa sạch. Tiếp đó, bạn đeo bay tay ni lông và gọt bỏ vỏ quả. Cách để lấy hột mãng cầu rất đơn giản. Bạn dùng dao cắt lấy thịt quả từ bên ngoài dần vào bên trong. Khi đến phần hạt, bạn dùng muỗi dao tách bỏ hạt là được
Cho thịt mãng cầu vào tô, thêm một ít đường vào đảo đều để giúp mãng cầu không bị oxy hóa khi tiếp xúc với không khí.
Cách sơ chế mãng cầu đơn giản (Ảnh: Internet)
Bước 3: Xay Sinh Tố Mãng Cầu Xiêm
Bạn cho 100gr thịt quả mãng cầu, sữa tươi, sữa chua, 20gr đường cát, đá viên vào máy xay sinh tố, nhấn nút nhồi rồi chuyển sang chế độ xay nhuyễn các nguyên liệu.
Bước 4: Thưởng thức sinh tố mãng cầu
Rót sinh tố mãng cầu vừa xay ra ly rồi trang trí với lá bạc hà hoặc lá húng lủi là hoàn thành.
Sinh Tố Mãng Cầu Có Tác Dụng Gì?
Theo nghiên cứu của các chuyên gia Hàn Quốc, mãng cầu là trái cây có khả năng chống ung thư rất hiệu quả, nước ép mãng cầu, sinh tố mãng cầu có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư cao hơn các liệu pháp hóa trị mà lại không gây ra tác dụng phụ.
Trong 100gr mãng cầu có chứa khoảng 20mg vitamin C. Đây là chất chống oxy hóa hiệu quả, có tác dụng tăng cường chức năng hệ miễn dịch, phòng ngừa sự xâm nhập của các vi khuẩn có hại cho sức khỏe, tốt cho làn da, ngăn ngừa quá trình lão hóa, giảm nếp nhăn và tàn nhang.
Mãng cầu giàu vitamin C, tốt cho làn da (Ảnh: Internet)
Ngoài ra, trong sinh tố mãng cầu cũng cung cấp protein, vitamin A, C, calcium và nhiều khoáng chất khác rất tốt cho trẻ nhỏ. Phụ nữ mang thai nếu muốn ăn mãng cầu nên tham khảo ý kiến bác sĩ nhé!
Sinh Tố Mãng Cầu Bảo Quản Được Bao Lâu?
Tốt nhất là bạn nên sử dụng hết sinh tố mãng cầu sau khi vừa xay xong. Vì thức uống đã cho đá, nếu để thời gian, đá tan làm sinh tố bị tách nước, nhạt vị. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bảo quản sinh tố mãng cầu được lâu, khi xay bạn không cho đá viên. Sinh tố sau khi xay xong, bạn cho vào hộp, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh và dùng hết trong 1 – 3 ngày.
Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản, bạn đã có ngay món sinh tố mãng cầu thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Học ngay cách làm sinh tố mãng cầu và pha chế món ngon chiêu đãi cả gia đình. Tiếp theo, chúng ta hãy cùng khám phá cách làm sinh tố dâu tươi mát để giải nhiệt mùa hè nhé!
Bài viết: Cách Làm Sinh Tố Mãng Cầu Đơn Giản Để Bạn Tự Làm Tại Nhà Nguồn: Bartender.edu.vn.
Nhận xét
Đăng nhận xét