Chuyển đến nội dung chính

Cách Làm Sinh Tố Mãng Cầu Đơn Giản Để Bạn Tự Làm Tại Nhà

Ngoài thưởng thức trực tiếp, quả mãng cầu càng thơm ngon, dậy vị khi được bạn biến tấu thành sinh tố. Cách làm sinh tố mãng cầu kết hợp với sữa chua giúp đồ uống thêm dinh dưỡng sẽ khiến bạn và cả gia đình yêu thích.

sinh tố mãng cầu

Sinh tố mãng cầu có mặt trong hầu hết thực đơn các quán (Ảnh: Internet)

Mãng cầu xiêm tên tiếng là Anh là soursop, sinh tố mãng cầu là sousop smoothies. Ở nước ngoài, sinh tố mãng cầu là món đồ uống phổ biến và nằm trong top các món đồ uống được order nhiều nhất. Sinh tố mãng cầu xiêm được yêu thích bởi vị chua chua, ngọt ngọt hợp khẩu vị nhiều người. Nếu bạn đã thưởng thức món đồ uống này thì sẽ yêu thích ngay lập tức.

Nếu lỡ trúng “tiếng sét ái tình” của sinh tố mãng cầu và muốn tự tay làm thưởng thức tại nhà thì đừng bỏ qua công thức làm sinh tố mãng cầu dưới đây của Bartender.edu.vn ngay nhé!

Nguyên Liệu Làm Sinh Tố Mãng Cầu

  • 200gr mãng cầu xiêm (hay còn gọi là mãng cầu gai)
  • 1 hộp sữa chua có đường
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 50gr đường cát
  • Đá viên
  • Dụng cụ làm sinh tố: máy xay sinh tố, ly thủy tinh, tô nhỏ…

Cách Làm Sinh Tố Mãng Cầu Xiêm

Bước 1: Cách Chọn Mãng Cầu Xiêm Ngon

Bạn nên chọn mua những quả mãng cầu chín cây, cầm nặng tay, có mùi thơm ngát. Khi nhấn vào thì cảm nhận được quả mềm. Về hình dáng, bạn chọn quả có màu da xanh đậm, gai nhỏ, không bị méo. Đây là những quả mãng cầu đủ ngày thu hoạch.

Bước 2: Sơ Chế Mãng Cầu

Mãng cầu mua về, rửa sạch. Tiếp đó, bạn đeo bay tay ni lông và gọt bỏ vỏ quả. Cách để lấy hột mãng cầu rất đơn giản. Bạn dùng dao cắt lấy thịt quả từ bên ngoài dần vào bên trong. Khi đến phần hạt, bạn dùng muỗi dao tách bỏ hạt là được

Cho thịt mãng cầu vào tô, thêm một ít đường vào đảo đều để giúp mãng cầu không bị oxy hóa khi tiếp xúc với không khí.

cách sơ chế mãng cầu

Cách sơ chế mãng cầu đơn giản (Ảnh: Internet)

Bước 3: Xay Sinh Tố Mãng Cầu Xiêm

Bạn cho 100gr thịt quả mãng cầu, sữa tươi, sữa chua, 20gr đường cát, đá viên vào máy xay sinh tố, nhấn nút nhồi rồi chuyển sang chế độ xay nhuyễn các nguyên liệu.

Bước 4: Thưởng thức sinh tố mãng cầu

Rót sinh tố mãng cầu vừa xay ra ly rồi trang trí với lá bạc hà hoặc lá húng lủi là hoàn thành.

Sinh Tố Mãng Cầu Có Tác Dụng Gì?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia Hàn Quốc, mãng cầu là trái cây có khả năng chống ung thư rất hiệu quả, nước ép mãng cầu, sinh tố mãng cầu có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư cao hơn các liệu pháp hóa trị mà lại không gây ra tác dụng phụ.

Trong 100gr mãng cầu có chứa khoảng 20mg vitamin C. Đây là chất chống oxy hóa hiệu quả, có tác dụng tăng cường chức năng hệ miễn dịch, phòng ngừa sự xâm nhập của các vi khuẩn có hại cho sức khỏe, tốt cho làn da, ngăn ngừa quá trình lão hóa, giảm nếp nhăn và tàn nhang.

mãng cầu giàu vitamin c

Mãng cầu giàu vitamin C, tốt cho làn da (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, trong sinh tố mãng cầu cũng cung cấp protein, vitamin A, C, calcium và nhiều khoáng chất khác rất tốt cho trẻ nhỏ. Phụ nữ mang thai nếu muốn ăn mãng cầu nên tham khảo ý kiến bác sĩ nhé!

Sinh Tố Mãng Cầu Bảo Quản Được Bao Lâu?

Tốt nhất là bạn nên sử dụng hết sinh tố mãng cầu sau khi vừa xay xong. Vì thức uống đã cho đá, nếu để thời gian, đá tan làm sinh tố bị tách nước, nhạt vị. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bảo quản sinh tố mãng cầu được lâu, khi xay bạn không cho đá viên. Sinh tố sau khi xay xong, bạn cho vào hộp, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh và dùng hết trong 1 – 3 ngày.

Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản, bạn đã có ngay món sinh tố mãng cầu thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Học ngay cách làm sinh tố mãng cầu và pha chế món ngon chiêu đãi cả gia đình. Tiếp theo, chúng ta hãy cùng khám phá cách làm sinh tố dâu tươi mát để giải nhiệt mùa hè nhé!

Bài viết: Cách Làm Sinh Tố Mãng Cầu Đơn Giản Để Bạn Tự Làm Tại Nhà Nguồn: Bartender.edu.vn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách Làm Trà Tắc Thơm Ngon Bán Chạy Cả Năm

Cách làm trà tắc không chỉ mang đến cho bạn món đồ uống giải khát sảng khoái mà còn cung cấp thêm vitamin C để tăng cường chức năng hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật. Nếu bạn đang kinh doanh đồ uống, bí quyết làm trà tắc thơm ngon hấp dẫn giúp bạn kinh doanh đắt khách. Trà tắc mát lành giải khát sảng khoái (Ảnh: Internet) Trà tắc là gì? Từ đầu mùa nắng nóng, trên khắp các nẻo đường, bạn sẽ nhìn thấy nhiều biển chào hàng: “trà tắc khổng lồ 10k”, cửa hàng nào cũng tấp nập người mua kẻ bán. Vậy trà tắc là gì? Trà tắc là một trong những món đồ uống giải khát được ưa chuộng nhất hiện nay. Nguyên liệu chính của loại thức uống này rất đơn giản, gồm: trà, quả tắc tươi và đường cát. Ấy vậy mà thức uống lại sở hữu hương vị thơm thơm, chát nhẹ của trà, quyện trong chua thanh của tắc, được đằm vị bằng ít đường cát và thêm đá viên mát lạnh. Thời tiết nắng nóng, hút liền một mạch ngụm trà tắc mang đến cảm giác sảng khoái, đánh tan nắng nóng. Trà tắc được bày bán ở khắp nơi (Ảnh: Internet)

Cách Làm Café Cốt Dừa Béo Thơm Lại Đậm Vị Khởi Đầu Ngày Mới

Café cốt dừa là một biến tấu độc đáo từ các món café truyền thống của Việt Nam. Sự góp mặt của nước cốt dừa đã tạo nên hương vị độc đáo cho đồ uống quen thuộc. Cùng học cách làm café cốt dừa thưởng thức và nhâm nhi vị ngon khó cưỡng của đồ uống ngay nhé! Café nước cốt dừa béo thơm lạ miệng (Ảnh: Internet) Café cốt dừa là gì ? Tại sao món đồ uống này được yêu thích? Công thức pha café nước cốt dừa ra sao? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Bartender.edu.vn để có tìm hiểu ngay nhé! Café Cốt Dừa Là Món Gì? Nếu bạn thích uống café nhưng không chịu được vị đắng thì café cốt dừa là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Vị béo và hương thơm của dừa khi hòa quyện cùng café đã góp phần làm giảm vị đắng. Hai nguyên liệu hòa quyện lại với nhau tạo nên một hương vị lạ miệng nhưng không kém phần thơm ngon. Chỉ cần một lần nhâm nhi thôi, bạn sẽ trúng ngay “tiếng sét ái tình” của café cốt dừa. Tủ lạnh nhà bạn đã có nước cốt dừa, café bột vậy thì còn đợi gì mà không học công thức pha nước café

Cách Làm Sinh Tố Việt Quất Ngon Tại Nhà

Theo nhiều chuyên gia nghiên cứu, uống sinh tố việt quất có khả năng phòng ngừa nhiều bệnh, đặc biệt cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể. Học ngay cách làm sinh tố việt quất tại bài viết này của website Bartender.edu.vn nhé! Sinh tố việt quất chứa nhiều vitamin và hợp chất tốt cho sức khoẻ (Ảnh: Internet) Việt quất tiếng Anh gọi là Blueberry. Đây là loại trái cây được mệnh danh là thuốc trường sinh, mang lại tuổi thọ lý tưởng cho chúng ta. Việt quất thuộc dạng quả mọng, kết thành chùm, bên ngoài vỏ có màu ánh tía hoặc ngả sang tím. Nguyên liệu làm sinh tố việt quất Việt quất: 200gr Đường cát: 20gr Sữa tươi: 40ml Sữa đặc: 20ml Đá viên Dụng cụ làm sinh tố việt quất: máy xay sinh tố, muỗng, ly… Cách làm sinh tố việt quất ngon Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Đầu tiên, bạn rửa sơ quả việt quất với nước và để ráo nước. Những quả việt quất bị hỏng hoặc dập thì nên bỏ nhé. Sau đó áo qua việt quất một ít đường cát và dùng muỗng dằm nhẹ. Việt quất có màu ánh tím rất đẹp mắt (Ảnh: In