Chuyển đến nội dung chính

Cách Làm Sữa Đậu Nành Tại Nhà Thơm Ngon

Gần đây, cách làm sữa đậu nành đang được rất nhiều chị em tìm kiếm. Vậy bạn đã tìm được công thức làm sữa đậu nành ngon để tự làm tại nhà chưa? Đừng vội bỏ qua bài viết này vì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu sữa đậu nành béo thơm và giữ trọn dinh dưỡng nhất nhé!

Sữa đậu nành là thức uống được ưa chuộng (Ảnh: Internet)

Sữa đậu nành là một trong những loại đồ uống được thế giới ưa chuộng trong những năm trở lại đây. Lý do là sữa đậu nành được làm từ nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, hàm lượng dinh dưỡng cao nên đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng các thực phẩm lành tính, tốt cho sức khỏe. Bên cạnh sữa đậu nành, các loại sữa hạt khác như: sữa hạt sen, sữa mè đen, sữa đậu phộng, sữa óc chó, sữa hạnh nhân… cũng được tiêu dùng mạnh mẽ. Theo Nghiên cứu của Innova Market Insights (Công ty Nghiên cứu thị trường thực phẩm có trụ sở tại Hà Lan), thị trường dành đồ uống có nguồn gốc thực vật năm 2018 đã tăng 16,3 tỷ USD và con số này tiếp tục tăng trưởng trong những năm kế tiếp.

Nếu gia đình bạn tiêu thụ lượng sữa đậu nành lớn, thay vì mua sản phẩm công nghiệp, bạn có thể học cách nấu sữa đậu nành tại nhà để đảm bảo chất lượng thức uống cũng như điều chỉnh hương vị hợp khẩu vị. Cùng tham khảo ngay bài viết chia sẻ công thức nấu sữa đơn giản ngay bên dưới nhé!

Nguyên Liệu Nấu Sữa Đậu Nành

  • 1kg đậu nành
  • 300gr đường kính
  • Lá dứa
  • Nước lọc
  • Đậu phộng hoặc mè trắng tùy thích
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, túi lọc, nồi, bếp, vá khuấy, thau inox, bình chứa…

Cách Nấu Sữa Đậu Nành Béo Thơm

Ngâm Đậu Nành

Đậu nành bạn chọn mua loại có hạn sử dụng mới, hạt đậu chắc, vỏ căng và bóng, không bị sâu. Đậu sau khi mua về, bạn cho vào âu, rửa sạch với nước, vớt bỏ những hạt nổi lên (hạt lép, sâu) rồi ngâm với nước ấm cho đậu mềm. Thời gian ngâm đậu là 6 – 8 tiếng với mùa hè, 10 – 12 tiếng đối với mùa đông.

ngâm đậu nành nở mềm

Ngâm đậu nành nở mềm (Ảnh: Internet)

Đậu ngâm mềm thì bạn bóc bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài. Sau khi bóc sạch vỏ, bạn rửa đậu nhiều lần cho sạch bọt. Bước sơ chế này có tác dụng giúp sữa có màu đẹp mắt và bảo quản được lâu.

Xay Nhuyễn Đậu Nành

Bạn chia nhỏ đậu nành thành nhiều mẻ để khi xay, đậu nhanh nhuyễn hơn. Tiếp theo, bạn xay đậu với nước lọc theo tỉ lệ 1 đậu, 1 nước.

xay nhuyễn đậu nành

Xay nhuyễn đậu nành (Ảnh: Internet)

Cho đậu và nước vào máy rồi nhấn nút xay. Cứ khoảng 2 phút, bạn tắt cho máy xay sinh tố nghỉ để tránh máy bị nóng dẫn đến cháy động cơ. Bạn xay đến khi đậu nhuyễn mịn là được. Ở bước này, bạn có thể tăng độ béo thơm cho sữa bằng cách thêm vào một ít đậu phộng hoặc mè trắng.

Lọc Đậu Nành Lấy Nước Cốt

Cho đậu nành đã xay nhuyễn vào túi vải và lọc lấy nước cốt. Phần xác đậu, bạn có thể xay lại lần nữa để lấy hết chất dinh dưỡng.

vắt lấy nước cốt đậu nành

Vắt lấy nước cốt đậu nành (Ảnh: Internet)

Nấu Sữa Đậu Nành Thơm Ngon

Bạn cho sữa đậu nành đã lọc sạch cặn vào nồi. Tùy vào sở thích uống sữa đậu nành lỏng hoặc đặc, bạn thêm nước lọc phù hợp.

Tiếp theo, đặt nồi sữa lên bếp, thêm cuộn lá dứa đã rửa sạch vào nồi, đậy nắp nồi và đun sôi sữa trên lửa vừa.

Sau khi sữa sôi, bạn chỉnh lửa nhỏ, vớt sạch bọt rồi thêm vào 300gr đường, nấu sôi lần nữa và khấu đều cho đường tan thì tắt bếp. Nếu bạn muốn uống sữa không đường thì có thể bỏ qua bước này. Đối với những ai muốn học cách nấu sữa đậu nành để kinh doanh, bạn có thể nấu sữa đậu nành không đường, khi bán, cho đường theo yêu cầu của khách nhé!

Thưởng Thức Sữa Đậu Nành

Sữa đậu nành nấu xong, bạn có thể uống nóng hoặc lạnh tùy thích. Nếu muốn bảo quản sữa đậu nành qua đêm, bạn để sữa nguội, cho vào bình thủy tinh, đậy kín nắp và đặt trong ngăn mát tủ lạnh.

Uống Sữa Đậu Nành Có Tốt Không?

Sữa đậu nành có tác dụng gì? Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, đậu nành chứa nhiều Genistein. Đây là chất giúp kéo dài quá trình lão hóa tế bào trong cơ thể. Uống sữa đậu nành mỗi ngày sẽ giúp kéo dài sự trẻ trung của làn da, giảm nếp nhăn, làm chậm quá trình lão hóa.

Đậu nành giàu protein và calcium. Vì vậy, tác dụng của sữa đậu nành trong bồi bổ cơ thể rất nhiều. Protein giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, sản sinh chất kháng sinh giúp ngăn ngừa bệnh tật. Lượng calcium trong đậu nành rất tốt cho trẻ em trong giai đoạn phát triển và phụ nữ tuổi trung niên, giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương hiệu quả.

đậu nành giàu protein

Đậu nành giàu protein và calcium (Ảnh: Internet)

Đặc biệt, sữa đậu nành là nguồn cung cấp estrogen, uống sữa đậu nành đúng cách, đúng giai đoạn thì sẽ giúp tăng kích cỡ vòng 1 ở phụ nữ. Nếu bạn hỏi uống sữa đậu nành có giảm cân không thì câu trả lời là có. Đậu nành có hàm lượng chất xơ cao và calories thấp nên giúp no lâu, hạn chế nạp năng lượng, giúp cơ thể tập trung đốt cháy mỡ thừa.

Bà bầu có nên uống sữa đậu nành? Sữa đậu nành cung cấp đầy đủ các acid amin, sắt, folat, vitamin A, D, Riboflavin và B12… giúp thai nhi phát triển, giảm nguy cơ sinh non, nhẹ cân, còi xương, đồng thời hạn chế tình trạng loãng xương ở mẹ. Vì vậy, phụ nữ mang thai có thể sử dụng sữa đậu nành để bổ sung dinh dưỡng cho bé. Tuy nhiên, thời gian uống, liều lượng uống bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ nhé!

Sữa đậu nành không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Còn chần chừ gì mà không lưu lại cách làm sữa đậu nành và trổ tài thực hiện cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Bài viết: Cách Làm Sữa Đậu Nành Tại Nhà Thơm Ngon Nguồn: Bartender.edu.vn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách Làm Trà Tắc Thơm Ngon Bán Chạy Cả Năm

Cách làm trà tắc không chỉ mang đến cho bạn món đồ uống giải khát sảng khoái mà còn cung cấp thêm vitamin C để tăng cường chức năng hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật. Nếu bạn đang kinh doanh đồ uống, bí quyết làm trà tắc thơm ngon hấp dẫn giúp bạn kinh doanh đắt khách. Trà tắc mát lành giải khát sảng khoái (Ảnh: Internet) Trà tắc là gì? Từ đầu mùa nắng nóng, trên khắp các nẻo đường, bạn sẽ nhìn thấy nhiều biển chào hàng: “trà tắc khổng lồ 10k”, cửa hàng nào cũng tấp nập người mua kẻ bán. Vậy trà tắc là gì? Trà tắc là một trong những món đồ uống giải khát được ưa chuộng nhất hiện nay. Nguyên liệu chính của loại thức uống này rất đơn giản, gồm: trà, quả tắc tươi và đường cát. Ấy vậy mà thức uống lại sở hữu hương vị thơm thơm, chát nhẹ của trà, quyện trong chua thanh của tắc, được đằm vị bằng ít đường cát và thêm đá viên mát lạnh. Thời tiết nắng nóng, hút liền một mạch ngụm trà tắc mang đến cảm giác sảng khoái, đánh tan nắng nóng. Trà tắc được bày bán ở khắp nơi (Ảnh: Internet)

Cách Làm Café Cốt Dừa Béo Thơm Lại Đậm Vị Khởi Đầu Ngày Mới

Café cốt dừa là một biến tấu độc đáo từ các món café truyền thống của Việt Nam. Sự góp mặt của nước cốt dừa đã tạo nên hương vị độc đáo cho đồ uống quen thuộc. Cùng học cách làm café cốt dừa thưởng thức và nhâm nhi vị ngon khó cưỡng của đồ uống ngay nhé! Café nước cốt dừa béo thơm lạ miệng (Ảnh: Internet) Café cốt dừa là gì ? Tại sao món đồ uống này được yêu thích? Công thức pha café nước cốt dừa ra sao? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Bartender.edu.vn để có tìm hiểu ngay nhé! Café Cốt Dừa Là Món Gì? Nếu bạn thích uống café nhưng không chịu được vị đắng thì café cốt dừa là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Vị béo và hương thơm của dừa khi hòa quyện cùng café đã góp phần làm giảm vị đắng. Hai nguyên liệu hòa quyện lại với nhau tạo nên một hương vị lạ miệng nhưng không kém phần thơm ngon. Chỉ cần một lần nhâm nhi thôi, bạn sẽ trúng ngay “tiếng sét ái tình” của café cốt dừa. Tủ lạnh nhà bạn đã có nước cốt dừa, café bột vậy thì còn đợi gì mà không học công thức pha nước café

Cách Làm Sinh Tố Việt Quất Ngon Tại Nhà

Theo nhiều chuyên gia nghiên cứu, uống sinh tố việt quất có khả năng phòng ngừa nhiều bệnh, đặc biệt cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể. Học ngay cách làm sinh tố việt quất tại bài viết này của website Bartender.edu.vn nhé! Sinh tố việt quất chứa nhiều vitamin và hợp chất tốt cho sức khoẻ (Ảnh: Internet) Việt quất tiếng Anh gọi là Blueberry. Đây là loại trái cây được mệnh danh là thuốc trường sinh, mang lại tuổi thọ lý tưởng cho chúng ta. Việt quất thuộc dạng quả mọng, kết thành chùm, bên ngoài vỏ có màu ánh tía hoặc ngả sang tím. Nguyên liệu làm sinh tố việt quất Việt quất: 200gr Đường cát: 20gr Sữa tươi: 40ml Sữa đặc: 20ml Đá viên Dụng cụ làm sinh tố việt quất: máy xay sinh tố, muỗng, ly… Cách làm sinh tố việt quất ngon Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Đầu tiên, bạn rửa sơ quả việt quất với nước và để ráo nước. Những quả việt quất bị hỏng hoặc dập thì nên bỏ nhé. Sau đó áo qua việt quất một ít đường cát và dùng muỗng dằm nhẹ. Việt quất có màu ánh tím rất đẹp mắt (Ảnh: In