Nước ép ổi chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể, đặc biệt là trị cảm cúm và tốt cho hệ hô hấp. Cách làm nước ép ổi tại nhà rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản mà chúng tôi chia sẻ bên dưới là được.
Hương vị nước ép ổi dịu nhẹ, dễ uống và có vị chát đặc trưng
Cách làm nước ép ổi
Nguyên liệu làm nước ép ổi đơn giản
- Ổi: 3 quả
- Nước đường: 20ml
- Đá viên
- Dụng cụ làm nước ép ổi: máy ép trái cây, dao, thớt…
Cách làm nước ép ổi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn rửa sạch các quả ổi và cắt thành từng múi nhỏ, loại bỏ phần hột để dễ ép lấy nước. Đối với nước ép ổi thì bạn không nên gọt vỏ. Bởi vì vỏ ổi sẽ làm cho hương vị nước ép đậm đà hơn, màu sắc đồ uống hấp dẫn.
Cắt miếng nhỏ và dùng dao cắt bỏ phần hạt (Ảnh: Internet)
Bước 2: Làm nước ép ổi
Bạn cho lần lượt từng miếng ổi vào máy ép trái cây cho đến khi hết.
Bước 3: Pha chế nước ép ổi
Cho khoảng 100ml nước ép, 20ml nước đường và đá viên vào shaker. Lắc đều hỗn hợp và rót ra ly. Lúc này bạn sẽ thấy nước ép ổi có màu xanh lá cây đẹp mắt.
Trang trí nước ép ổi với lá ổi hoặc ổi cắt lát mỏng
Cách làm nước ép ổi dứa
Nguyên liệu nước ép ổi giảm cân
- Ổi: 2 quả
- Dứa: ¼ quả
- Mật ong: 20ml
- Đá viên
Cách làm nước ép ổi giảm cân
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ổi: rửa sạch, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ và giữ nguyên vỏ.
Dứa: gọt vỏ, cắt bỏ mắt dứa sạch sẽ, cắt thành miếng nhỏ.
Bước 2: Pha chế nước ép ổi giảm cân
Cho lần lượt ổi và dứa vào máy ép trái cây, ép lấy nước. Sau đó, pha nước ép dứa, nước ép ổi với mật ong là được.
Một số lưu ý khi làm nước ép ổi
- Cách lựa ổi ngon: Bạn nên chọn các quả có màu xanh nhạt nhẹ, những quả quá xanh ấn vào còn cứng nghĩa là chưa chín. Đặc biệt phần rốn của ổi chín thường giãn to, phần cuống tươi xanh.
- Dùng máy ép chậm để làm nước ép ổi ngon hơn.
- Bạn nên giữ phần vỏ ổi lại.
Tác dụng của nước ép ổi
Ổi là loại trái cây chứa nhiều dinh dưỡng, vitamin. Nếu bạn đã từng nghe đến câu “Mỗi ngày ăn một quả táo sẽ không cần gặp bác sĩ”, thì “vài trái ổi trong mùa sẽ giúp bạn không cần gặp bác nguyên năm”. Đây là câu nói do người Ấn Độ chia sẻ.
Thay vì ăn trực tiếp, thì bạn có thể sáng tạo thành nước ép ổi giải khát mỗi ngày. Ổi chứa nhiều chất có tác dụng hỗ trợ đường ruột yếu, cũng như kháng khuẩn. Nhờ vậy, các vi khuẩn trong thành ruột sẽ bị ức chế và bị loại bỏ dễ dàng. Hơn nữa, ổi chứa nhiều chất xơ giúp cho đường ruột làm sạch, nhuận tràng.
Ngoài ra, nước ép ổi có lợi trong việc trị ho, trị cảm và giúp hệ hô hấp làm việc tốt. Bởi vị thịt quả ổi chứa nhiều vitamin và sắt, đều có khả năng ngăn ngừa các bệnh liên quan đến virus.
Nước ép ổi mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ (Ảnh: Internet)
Nước ép ổi còn có tác dụng duy trì cân nặng, hạn chế cảm giác thèm ăn đối với những người béo phì hay đang trong quá trình giảm cân.
Uống nước ép ổi vào lúc nào tốt?
Đối với những người bị suy nhược cơ thể thì uống nước ép ổi là cách giúp họ hấp thụ được tốt hơn. Thời điểm uống nước ép ổi phù hợp là trước bữa ăn 30 – 40 phút (đối với trường hợp uống để giảm cân), ngoài ra bạn có thể uống sau bữa ăn trưa. Tuy nhiên, bạn chỉ nên uống nước ép ổi với lượng vừa đủ mỗi ngày.
Cách làm nước ép ổi đơn giản phải không nào? Không chỉ là thức uống giải khát vào những ngày hè nắng nóng, nước ép ổi sẽ luôn là thức uống nằm trong danh sách chăm sóc sức khoẻ của gia đình bạn đấy!
Bài viết: Cách Làm Nước Ép Ổi Giảm Cân Nguồn: Bartender.edu.vn.
Nhận xét
Đăng nhận xét