Socola không chỉ là nguyên liệu “thần thánh” trong Bếp Bánh mà còn là nguyên liệu cực “hot” trong Pha Chế. Có hàng trăm công thức pha chế với Socola, thưởng thức nóng hay lạnh đều có thể chạm vào hứng thú khẩu vị của người dùng. Dưới đây là cách làm socola đá xay, món ngon được nhiều người yêu thích.
Socola đá xay được nhiều khách hàng yêu thích (Ảnh: Internet)
Khi thưởng thức những món đồ uống từ socola, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt xen lẫn chút đắng nhẹ, hương thơm nồng nàn nên rất dễ gây nghiện. Một trong những thức uống thơm ngon từ socola có mặt trong thực đơn của nhiều cửa hàng là socola đá xay. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian đến cửa hàng thì có thể học cách làm socola đá xay đơn giản từ Bartender.edu.vn để tự pha chế thưởng thức tại nhà. Những bí quyết đơn giản do các chuyên gia chia sẻ giúp bạn pha chế thành công ngay lần đầu tiên.
Nguyên Liệu Làm Socola Đá Xay
- Sữa tươi không đường: 40ml
- Kem béo (rich): 30ml
- Nước đường: 15ml
- Bột sữa béo: 1 muỗng
- Bột socola (>60% ca cao): 3 muỗng
- Đá viên: 1 ly đầy
- Kem tươi dùng để làm topping
- Xốt Socola để trang trí
- Dụng cụ: máy xay sinh tố, dụng cụ định lượng, ly thủy tinh, bình xịt kem tươi…
Bột ca cao là nguyên liệu chính (Ảnh: Internet)
Cách Làm Socola Đá Xay Cực Nhanh
Làm Kem Tươi
Nếu có bình xịt kem tươi, bạn có thể tự làm kem tươi theo cách sau. Bạn lần lượt cho 600ml kem lỏng, 350ml kem đặc, 40ml vanilla syrup vào bình xịt, lắp bình gas đúng vị trí, đậy nắp lắc khoảng 30s rồi cho bình xịt vào tủ lạnh trước khi sử dụng.
Pha Sauce Socola
Nếu có thời gian, bạn có thể tự làm xốt socola để sử dụng trong thời gian dài. Bạn chuẩn bị 110gr đường cát, 15gr bơ lạt, 20gr bột ca cao, 5gr vanilla. Tiếp theo, bạn đặt nồi lên bếp, cho đường cát và bột ca cao vào nồi, thêm 130ml nước lọc rồi dùng muỗng khuấy cho bột ca cao tan đều, chỉnh lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi. Sau đó, bạn thêm bơ lạt vào khuấy cùng, tiếp tục đun thêm khoảng 4 phút thì tắt bếp, rót xốt socola vào lọ thủy tinh, thêm vanilla cho thơm, để nguội là có thể sử dụng.
Bạn có thể tự làm xốt socola tại nhà (Ảnh: Internet)
Bạn có thể làm xốt socola khối lượng lớn để sử dụng cho những lần sau. Xốt socola nhà vừa nguyên chất thơm ngon, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cách Làm Socola Đá Xay Ngon
Bạn lần lượt cho sữa tươi, bột sữa, kem béo, bột Socola và nước đường vào cối xay sinh tố, cho thêm đá viên vào chung, đậy kín nắp.
Bấm nút nhồi khoảng 5 giây để trộn hỗn hợp, sau đó để chế độ xay khoảng 25 – 30 giây để xay nhuyễn hỗn hợp. Khi các nguyên liệu được trộn đều, xay nhuyễn, bạn có thể tắt máy.
Trang Trí Đồ Uống Đẹp Mắt
Đổ socola đá xay ra ly. Sau đó, bạn lấy bình xịt kem trong tủ lạnh, lắc nhẹ vài lần rồi xịt kem lên trên miệng ly theo đường xoắn ốc, tạo thành chóp nhọn bên trên để thức uống đẹp mắt hơn. Cuối cùng, bạn dùng xốt socola vẽ đường tròn hoặc bất kỳ họa tiết nào để trang trí cho đồ uống thêm hấp dẫn.
Rót đồ uống ra ly và trang trí đẹp mắt (Ảnh: Internet)
Bí Quyết Làm Socola Đá Xay Ngon
- Nếu tìm mua được bột socola hoặc bột ca cao nguyên chất sẽ giúp đồ uống thơm ngon và hấp dẫn hơn.
- Thời gian xay rất quan trọng, nếu xay quá nhanh, đồ uống bị dăm đá, không dẻo mịn. Thời gian xay socola đá xay tốt nhất là từ 20 – 30 giây tùy vào công suất của máy.
Nếu bạn là tín đồ của món socola đá xay thì còn đợi gì mà không vào quầy thực hiện đồ uống để tự thưởng cho bản thân, bổ sung năng lượng và giải khát trong những ngày thời tiết nắng nóng. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thực đơn với cách làm Mocha Frappuccino mới nhất nhé!
Bài viết: Cách Làm Socola Đá Xay Đơn Giản Tại Nhà Nguồn: Bartender.edu.vn.
Nhận xét
Đăng nhận xét