Chuyển đến nội dung chính

Cách Làm Café Cốt Dừa Béo Thơm Lại Đậm Vị Khởi Đầu Ngày Mới

Café cốt dừa là một biến tấu độc đáo từ các món café truyền thống của Việt Nam. Sự góp mặt của nước cốt dừa đã tạo nên hương vị độc đáo cho đồ uống quen thuộc. Cùng học cách làm café cốt dừa thưởng thức và nhâm nhi vị ngon khó cưỡng của đồ uống ngay nhé!

cafe cốt dừa

Café nước cốt dừa béo thơm lạ miệng (Ảnh: Internet)

Café cốt dừa là gì? Tại sao món đồ uống này được yêu thích? Công thức pha café nước cốt dừa ra sao? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Bartender.edu.vn để có tìm hiểu ngay nhé!

Café Cốt Dừa Là Món Gì?

Nếu bạn thích uống café nhưng không chịu được vị đắng thì café cốt dừa là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Vị béo và hương thơm của dừa khi hòa quyện cùng café đã góp phần làm giảm vị đắng. Hai nguyên liệu hòa quyện lại với nhau tạo nên một hương vị lạ miệng nhưng không kém phần thơm ngon. Chỉ cần một lần nhâm nhi thôi, bạn sẽ trúng ngay “tiếng sét ái tình” của café cốt dừa.

Tủ lạnh nhà bạn đã có nước cốt dừa, café bột vậy thì còn đợi gì mà không học công thức pha nước café cốt dừa, trổ tài pha chế chiêu đãi bản thân và cả gia đình.

Cách Pha Café Cốt Dừa Đúng Chuẩn

Nguyên Liệu Làm Café Cốt Dừa

  • 40ml café đen pha sẵn
  • 40ml sữa đặc
  • 80ml nước cốt dừa
  • Dừa sấy để trang trí
  • Dụng cụ: phin pha café, máy xay sinh tố, muỗng khuấy, ly thủy tinh…

Hướng Dẫn Pha Café Cốt Dừa Ngon

Pha Café Phin

Café pha phin là món đồ uống quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam nhưng không phải ai cũng biết cách pha.

cách pha cafe phin

Cách pha café phin không phải ai cũng biết (Ảnh: Internet)

Nếu bạn chưa biết cách pha café phin thì hãy theo dõi bước sau đây: Bạn cho bột café nguyên chất vào đầy 1/3 phin café, rót nước sôi ngập mặt café và để khoảng 10 phút cho nước ngấm, café nở đều sẽ giúp quá trình chiết xuất tinh chất trong hạt café tốt hơn.

Sau đó, bạn tiếp tục rót nước sôi vào đầy phin, đặt phin lên ly thủy tinh và chờ đợi café chiết xuất.

Xay Nhuyễn Nước Cốt Dừa

Bạn vệ sinh máy xay trước khi sử dụng để đồ uống không bị ám mùi từ thực phẩm xay trước đó. Cách vệ sinh máy xay như sau: cho vào máy ít nước trà loãng, 1 muỗng canh đường và ít đá viên, nhấn nút nhào để làm sạch. Trà loãng và đường sẽ hút mùi và làm sạch máy xay hiệu quả. Sau đó, bạn rửa lại với nước sạch vài lần là được.

Sau khi vệ sinh máy xay, bạn lần lượt cho vào 40ml sữa đặc, 80ml nước cốt dừa, một ly đá viên, đậy nắp máy và nhấn nút xay đến khi các nguyên liệu nhuyễn mịn.

xay nhuyễn hỗn hợp nước cốt dừa

Xay nhuyễn hỗn hợp nước cốt dừa (Ảnh: Internet)

Pha Café Cốt Dừa Thơm Ngon

Bạn cho phần nước cốt dừa đã xay nhuyễn ra ly thủy tinh, rưới 40ml nước cốt café phê lên trên rồi trang trí thức uống với một ít dừa sấy và thưởng thức để cảm nhận hương vị hòa quyện giữa café và nước cốt dừa ngon miệng nhé!

Những Lưu Ý Khi Làm Café Cốt Dừa

  • Bạn có thể mua nước cốt dừa đóng hộp hoặc tự làm nước cốt dừa tại nhà. Chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng nước cốt dừa tự làm để đảm bảo độ tươi, béo giúp thức uống ngon miệng hơn. Cách làm nước cốt dừa rất đơn giản, bạn chỉ cần cho cơm dừa nạo, ít nước ấm vào máy xay nhuyễn rồi lọc qua túi vải là hoàn thành.
  • Café sau khi chiết xuất bạn nên để nguội trước khi cho vào để tránh làm tan đá khiến thức uống bị loãng.
  • Các dụng cụ pha chế phải được vệ sinh kỹ lưỡng trước khi sử dụng.

Cách làm café cốt dừa thơm ngon đã được hướng dẫn. Giờ đây, bạn có thể tự tay pha chế thức uống yêu thích ngay tại nhà hoặc nếu kinh doanh hãy bổ sung ngay món đồ uống vào thực đơn để giới thiệu đến khách hàng.

Bài viết: Cách Làm Café Cốt Dừa Béo Thơm Lại Đậm Vị Khởi Đầu Ngày Mới Nguồn: Bartender.edu.vn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách Làm Trà Tắc Thơm Ngon Bán Chạy Cả Năm

Cách làm trà tắc không chỉ mang đến cho bạn món đồ uống giải khát sảng khoái mà còn cung cấp thêm vitamin C để tăng cường chức năng hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật. Nếu bạn đang kinh doanh đồ uống, bí quyết làm trà tắc thơm ngon hấp dẫn giúp bạn kinh doanh đắt khách. Trà tắc mát lành giải khát sảng khoái (Ảnh: Internet) Trà tắc là gì? Từ đầu mùa nắng nóng, trên khắp các nẻo đường, bạn sẽ nhìn thấy nhiều biển chào hàng: “trà tắc khổng lồ 10k”, cửa hàng nào cũng tấp nập người mua kẻ bán. Vậy trà tắc là gì? Trà tắc là một trong những món đồ uống giải khát được ưa chuộng nhất hiện nay. Nguyên liệu chính của loại thức uống này rất đơn giản, gồm: trà, quả tắc tươi và đường cát. Ấy vậy mà thức uống lại sở hữu hương vị thơm thơm, chát nhẹ của trà, quyện trong chua thanh của tắc, được đằm vị bằng ít đường cát và thêm đá viên mát lạnh. Thời tiết nắng nóng, hút liền một mạch ngụm trà tắc mang đến cảm giác sảng khoái, đánh tan nắng nóng. Trà tắc được bày bán ở khắp nơi (Ảnh: Internet)

Cách Làm Sinh Tố Việt Quất Ngon Tại Nhà

Theo nhiều chuyên gia nghiên cứu, uống sinh tố việt quất có khả năng phòng ngừa nhiều bệnh, đặc biệt cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể. Học ngay cách làm sinh tố việt quất tại bài viết này của website Bartender.edu.vn nhé! Sinh tố việt quất chứa nhiều vitamin và hợp chất tốt cho sức khoẻ (Ảnh: Internet) Việt quất tiếng Anh gọi là Blueberry. Đây là loại trái cây được mệnh danh là thuốc trường sinh, mang lại tuổi thọ lý tưởng cho chúng ta. Việt quất thuộc dạng quả mọng, kết thành chùm, bên ngoài vỏ có màu ánh tía hoặc ngả sang tím. Nguyên liệu làm sinh tố việt quất Việt quất: 200gr Đường cát: 20gr Sữa tươi: 40ml Sữa đặc: 20ml Đá viên Dụng cụ làm sinh tố việt quất: máy xay sinh tố, muỗng, ly… Cách làm sinh tố việt quất ngon Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Đầu tiên, bạn rửa sơ quả việt quất với nước và để ráo nước. Những quả việt quất bị hỏng hoặc dập thì nên bỏ nhé. Sau đó áo qua việt quất một ít đường cát và dùng muỗng dằm nhẹ. Việt quất có màu ánh tím rất đẹp mắt (Ảnh: In