Café cốt dừa là một biến tấu độc đáo từ các món café truyền thống của Việt Nam. Sự góp mặt của nước cốt dừa đã tạo nên hương vị độc đáo cho đồ uống quen thuộc. Cùng học cách làm café cốt dừa thưởng thức và nhâm nhi vị ngon khó cưỡng của đồ uống ngay nhé!
Café nước cốt dừa béo thơm lạ miệng (Ảnh: Internet)
Café cốt dừa là gì? Tại sao món đồ uống này được yêu thích? Công thức pha café nước cốt dừa ra sao? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Bartender.edu.vn để có tìm hiểu ngay nhé!
Café Cốt Dừa Là Món Gì?
Nếu bạn thích uống café nhưng không chịu được vị đắng thì café cốt dừa là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Vị béo và hương thơm của dừa khi hòa quyện cùng café đã góp phần làm giảm vị đắng. Hai nguyên liệu hòa quyện lại với nhau tạo nên một hương vị lạ miệng nhưng không kém phần thơm ngon. Chỉ cần một lần nhâm nhi thôi, bạn sẽ trúng ngay “tiếng sét ái tình” của café cốt dừa.
Tủ lạnh nhà bạn đã có nước cốt dừa, café bột vậy thì còn đợi gì mà không học công thức pha nước café cốt dừa, trổ tài pha chế chiêu đãi bản thân và cả gia đình.
Cách Pha Café Cốt Dừa Đúng Chuẩn
Nguyên Liệu Làm Café Cốt Dừa
- 40ml café đen pha sẵn
- 40ml sữa đặc
- 80ml nước cốt dừa
- Dừa sấy để trang trí
- Dụng cụ: phin pha café, máy xay sinh tố, muỗng khuấy, ly thủy tinh…
Hướng Dẫn Pha Café Cốt Dừa Ngon
Pha Café Phin
Café pha phin là món đồ uống quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam nhưng không phải ai cũng biết cách pha.
Cách pha café phin không phải ai cũng biết (Ảnh: Internet)
Nếu bạn chưa biết cách pha café phin thì hãy theo dõi bước sau đây: Bạn cho bột café nguyên chất vào đầy 1/3 phin café, rót nước sôi ngập mặt café và để khoảng 10 phút cho nước ngấm, café nở đều sẽ giúp quá trình chiết xuất tinh chất trong hạt café tốt hơn.
Sau đó, bạn tiếp tục rót nước sôi vào đầy phin, đặt phin lên ly thủy tinh và chờ đợi café chiết xuất.
Xay Nhuyễn Nước Cốt Dừa
Bạn vệ sinh máy xay trước khi sử dụng để đồ uống không bị ám mùi từ thực phẩm xay trước đó. Cách vệ sinh máy xay như sau: cho vào máy ít nước trà loãng, 1 muỗng canh đường và ít đá viên, nhấn nút nhào để làm sạch. Trà loãng và đường sẽ hút mùi và làm sạch máy xay hiệu quả. Sau đó, bạn rửa lại với nước sạch vài lần là được.
Sau khi vệ sinh máy xay, bạn lần lượt cho vào 40ml sữa đặc, 80ml nước cốt dừa, một ly đá viên, đậy nắp máy và nhấn nút xay đến khi các nguyên liệu nhuyễn mịn.
Xay nhuyễn hỗn hợp nước cốt dừa (Ảnh: Internet)
Pha Café Cốt Dừa Thơm Ngon
Bạn cho phần nước cốt dừa đã xay nhuyễn ra ly thủy tinh, rưới 40ml nước cốt café phê lên trên rồi trang trí thức uống với một ít dừa sấy và thưởng thức để cảm nhận hương vị hòa quyện giữa café và nước cốt dừa ngon miệng nhé!
Những Lưu Ý Khi Làm Café Cốt Dừa
- Bạn có thể mua nước cốt dừa đóng hộp hoặc tự làm nước cốt dừa tại nhà. Chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng nước cốt dừa tự làm để đảm bảo độ tươi, béo giúp thức uống ngon miệng hơn. Cách làm nước cốt dừa rất đơn giản, bạn chỉ cần cho cơm dừa nạo, ít nước ấm vào máy xay nhuyễn rồi lọc qua túi vải là hoàn thành.
- Café sau khi chiết xuất bạn nên để nguội trước khi cho vào để tránh làm tan đá khiến thức uống bị loãng.
- Các dụng cụ pha chế phải được vệ sinh kỹ lưỡng trước khi sử dụng.
Cách làm café cốt dừa thơm ngon đã được hướng dẫn. Giờ đây, bạn có thể tự tay pha chế thức uống yêu thích ngay tại nhà hoặc nếu kinh doanh hãy bổ sung ngay món đồ uống vào thực đơn để giới thiệu đến khách hàng.
Bài viết: Cách Làm Café Cốt Dừa Béo Thơm Lại Đậm Vị Khởi Đầu Ngày Mới Nguồn: Bartender.edu.vn.
Nhận xét
Đăng nhận xét