Bạn là tín đồ của các món kem? Bạn có sở thích tự làm món ngon yêu thích tại nhà để thưởng thức và chiêu đãi người thân, bạn bè? Bạn đang tìm kiếm cách làm kem xoài thơm ngon mà không dăm đá và không cần dùng máy? Dưới đây là công thức làm kem dành cho bạn. Cùng Bartender.edu.vn tham khảo ngay, bạn nhé!
Kem xoài thơm ngon, giàu vitamin C (Ảnh: Internet)
Xoài là loại trái cây được trồng phổ biến tại Việt Nam, chất lượng quả ngon và giá thành ổn định, phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng. Bạn có thể thưởng thức xoài theo nhiều cách như: xoài xanh chấm muối ớt, xoài non chấm mắm ruốc, khi xoài chín, ngoài ăn trực tiếp, bạn có thể sử dụng để làm sinh tố, làm kem cũng thơm ngon không kém.
Vị xoài chua chua, ngọt ngọt, mùi thơm hấp dẫn nên rất dễ kết hợp với các nguyên liệu khác. Trong bài viết ngày hôm nay, Bartender sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem xoài vừa thơm ngon vừa dinh dưỡng để thưởng thức vào những ngày nắng nóng, giải nhiệt hiệu quả nhé!
Nguyên Liệu Làm Kem Xoài
- 2 quả xoài chín vàng
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 500ml whipping cream
- 300ml sữa tươi
- 100gr đường
- 20ml rượu
- Dụng cụ làm kem xoài: máy đánh trứng, âu trộn, dao, thớt, máy xay sinh tố, khuôn làm kem…
Cách Làm Kem Xoài Đơn Giản Tại Nhà
Cách Chọn Xoài Ngon
Đầu tiên, bạn thử ngửi quả xoài chín. Nếu xoài chín cây, xoài sẽ có mùi thơm hấp dẫn, nếu xoài chín ép mùi thơm sẽ không đậm hoặc không có mùi thơm. Về hình dáng quả, bạn nên chọn quả thon dài, đỉnh nhọn, đầu quả tròn, vỏ xoài chín vàng. Bạn cũng lưu ý nên chọn xoài vừa chín tới, không quá xanh và cũng không quá chín để kem thơm và còn vị chua ngọt hài hòa.
Chọn những quả xoài vừa chín vàng để làm kem (Ảnh: Internet)
Sơ Chế Xoài Làm Kem
Xoài mua về, bạn rửa sạch với nước, để ráo rồi gọt bỏ vỏ, cắt lấy phần má quả, bỏ hạt. Bạn không nên sử dụng phần thịt hai bên mép quả vì sẽ nhiều xơ, làm kem không mịn.
Cho xoài vào âu nhỏ, thêm 70gr đường, đảo đều cho đường tan rồi cho tất cả vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn.
Xay nhuyễn xoài
Đánh Trứng Gà Bông Mịn
Trứng gà bạn chọn những quả tươi, hạn sử dụng còn lâu, đập vỏ, tách lấy phần lòng đỏ, cho vào âu nhỏ, thêm 30gr đường cát rồi dùng máy đánh trứng đánh đến khi trứng bông đều, màu vàng nhạt và có mùi thơm.
Bạn có thể kiểm tra độ bông của trứng gà bằng cách nhấc máy đánh trứng lên, trứng gà bị kéo thành chóp nhọn là được. Sau đó, tiếp tục thêm vào 20ml rượu, đánh khoảng 20 giây để khử mùi tanh của trứng nhé!
Trứng gà sau khi đánh bông
Làm Kem Xoài Sữa Thơm Ngon, Dinh Dưỡng
Cho sữa tươi vào nồi, đun ấm rồi chỉnh lửa nhỏ, cho trứng gà đã đánh vào khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh lại, trứng gà chín thì tắt bếp.
Tiếp theo, bạn cho whipping cream, xoài xay nhuyễn vào hỗn hợp trứng, dùng máy đánh trứng, đánh cho các nguyên liệu quyện đều và bông nhẹ là hoàn thành.
Làm Kem Xoài Tại Nhà Thơm Ngon
Cho hỗn hợp đã chuẩn bị vào hộp chứa kem, đậy kín nắp và đặt trong ngăn đông tủ lạnh. Vì làm kem không dùng máy nên cứ 30 – 45 phút, bạn lấy kem ra, dùng đũa xới đều cho kem tơi, mịn. Đây là bí quyết giúp bạn làm xoài cần đến máy nhưng vẫn dẻo mịn, thơm ngon như ngoài hàng, bổ sung vào thực đơn món ngon thưởng thức mỗi ngày.
Bên cạnh đó, bạn có thể học cách làm kem xoài que. Bạn chuẩn bị khuôn kem cây và que kem. Ở cách làm này, bạn có thể không cần trộn xoài xay nhuyễn với sữa mà để riêng để tạo hình kem que hai tầng. Cách làm như sau: bạn cho xoài xay nhuyễn đầy 1/3 khuôn. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp sữa trứng vào đầy khuôn, đặt que vào giữa kem và đậy nắp, đặt vào ngăn đông tủ lạnh.
Kem xoài que ngon miệng, bắt mắt (Ảnh: Internet)
Thưởng Thức Kem Xoài
Bạn múc kem ra ly, có thể thêm một ít thịt quả xoài chín lên trên, trang trí với lá bạc hà và thưởng thức để cảm nhận sự mát lạnh của món kem, vị xoài tươi mát quyện trong vị béo thơm của trứng và sữa.
Cách làm kem xoài không cần máy đơn giản nên bạn có thể thường xuyên làm tại nhà để thưởng thức bất kỳ lúc nào. Món ăn tự làm vừa hợp khẩu vị vừa đảm bảo chất lượng lại có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí.
Bài viết: Cách Làm Kem Xoài Đơn Giản Tại Nhà Nguồn: Bartender.edu.vn.
Nhận xét
Đăng nhận xét