Trà sữa matcha là thức uống phổ biến của giới trẻ hiện nay. Cách pha trà sữa matcha tại nhà rất đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được. Ngoài ra, trà sữa matcha có nhiều công dụng hữu ích, tốt cho sức khoẻ nên thích hợp để bạn pha chế thưởng thức thường xuyên.
Trà sữa trà xanh matcha có hương vị thanh mát (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu làm trà sữa matcha
- Lục trà xanh (hương lài): 60gr
- Bột trà xanh: 10gr
- Đường cát: 100gr
- Bột béo (bột sữa): 300gr
- Bột agar làm thạch trà xanh: 1 gói
- Dụng cụ làm trà sữa: nồi nấu, rây lọc, khuôn nhựa…
Cách pha trà sữa matcha tại nhà
Bước 1: Cách ủ trà ngon
Đầu tiên, bạn đun sôi khoảng 1 lít nước và để nước nguội hạ xuống khoảng 90 độ C thì bạn tiến hành cho lục trà vào ủ. Thời gian ủ trà là 15 phút.
Sau đó, bạn lấy khoảng 1 muỗng nước trà đang ủ pha với 8gr bột trà xanh và đổ vào hỗn hợp trà để ủ chung nhé.
Bước 2: Cách làm thạch trà xanh
Trong thời gian đợi ủ trà, bạn chuẩn bị 1 gói bột rau câu, 100gr đường cát, 2gr bột trà xanh trộn chung với nhau rồi cho vào nồi nước 500ml, khuấy tan, đặt lên bếp đun sôi. Khi nước đã sôi, bạn dùng muỗng khuấy để bột không bị vón cục và nhanh tan hơn.
Các bước làm thạch trà xanh (Ảnh: Internet)
Khi hỗn hợp đã tan hoàn toàn, chuyển màu xanh lá đẹp mắt thì bạn tắt bếp và đổ ra khuôn nhựa lớn. Để nguội khoảng 10 phút và cho vào ngăn mát tủ lạnh làm đông lại.
Bước 3: Cách pha chế trà sữa matcha
Tiếp đến, trà đã ủ đủ thời gian, bạn lọc trà và bỏ cặn bằng rây lọc. Như vậy là bạn đã có được hỗn hợp trà matcha.
Trà sữa matcha có vị béo dễ chịu, thơm nồng vị trà và có màu xanh lá đẹp mắt (Ảnh: Internet)
Thạch trà xanh cắt hạt lựu vừa ăn (Ảnh: Internet)
Cho 300gr bột béo vào, dùng muỗng khuấy đều là được. Tuỳ theo sở thích, bạn có thể cho thêm đường cát vào để gia tăng vị ngọt của trà sữa nhé.
Bước 4: Hoàn thiện trà sữa matcha
Thạch trà xanh cắt nhỏ hạt lựu vừa ăn, cho vào ly và rót thêm trà sữa, đá viên. Giờ thì thưởng thức trà sữa matcha thơm mát nào!
Yêu cầu thành phẩm
- Trà sữa matcha có màu xanh lục đẹp mắt.
- Thành phẩm hoà quyện các hương vị, ngọt thanh dễ chịu và trà xanh không bị vón cục.
- Thạch trà xanh dai giòn, không bị bở.
- Tuỳ theo loại bột sữa pha trà sữa nên độ ngọt và độ béo sẽ khác nhau.
Uống trà sữa matcha có tác dụng gì?
- Bên trong bột matcha trà xanh có chứa 30% chất chống oxy hoá, giàu vitamin A, B, C, E… giúp tăng cường sức đề kháng và rất cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó, matcha có chứa hàm lượng chất xơ cao có khả năng chống táo bón và giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả.
- Đặc biệt, chất diệp lục có trong matcha trà xanh có khả năng thanh lọc cơ thể, giúp lọc máu tốt và ngăn ngừa các độc tố tiếp xúc vào đại tràng, cũng như đào thải độc tố ra khỏi cơ thể.
- Chất catechin có trong trà xanh có tác dụng thúc đẩy quá trình oxy hoá của chất béo, hỗ trợ giảm cân hiệu quả mà không hề gây hại đến sức khoẻ.
- Amino Acid của matcha trà xanh giúp cho tinh thần sảng khoái, giảm stress và giúp bạn cảm thấy tỉnh táo hơn.
- Trong matcha trà sữa có chứa một dạng Amino Acid, giúp cho tinh thần luôn sảng khoái, giảm stress.
Cách làm trà sữa matcha đơn giản phải không nào? Những nguyên liệu pha chế thức uống này rất dễ tìm mua tại các siêu thị, cửa hàng nguyên vật liệu pha chế. Bạn nhớ đọc kỹ nguồn gốc, hạn sử dụng để đảm bảo thức uống pha chế tại nhà an toàn nhé.
Bài viết: Cách Pha Trà Sữa Matcha Tại Nhà Nguồn: Bartender.edu.vn.
Nhận xét
Đăng nhận xét