Giữa ngày hè oi bức, còn gì thú vị hơn khi được thưởng thức một ly Soda bạc hà tươi mát? Không chỉ có hương vị tuyệt vời, loại thức uống này còn là gợi ý giúp bạn giải nhiệt nhanh chóng và có một tinh thần sảng khoái. Cùng Bartender.edu.vn trổ tài khéo léo với cách làm soda bạc hà đơn giản mà ngon dưới đây nhé!
Soda bạc hà – Thức uống tươi mát, đẹp mắt (Ảnh: Internet)
Soda từ lâu đã trở thành thức uống vô cùng quen thuộc, được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon cùng màu sắc bắt mắt. Sự kết hợp hoàn hảo giữa chanh cùng bạc hà the mát sẽ giúp bạn thêm tỉnh táo và tập trung trong công việc. Thật tuyệt vời khi bạn có thể tự tay pha chế Soda bạc hà tại nhà đúng không nào? Còn chần chừ gì nữa mà bạn không thử công thức làm soda bạc hà sau đây ngay?
Nguyên liệu làm Soda bạc hà
- Soda: 1 lon
- Chanh: 3 quả
- Đường cát: 100gr
- Nước lọc: 200ml
- Syrup bạc hà xanh: 15ml
- Lá bạc hà: 50gr
- Dụng cụ pha chế Soda: Ly, muỗng, dao, thớt…
Cách pha chế Soda bạc hà đơn giản tại nhà
Sơ chế nguyên liệu
Chọn những lá bạc hà còn non và tươi, rửa sạch rồi ngâm nước muối khoảng 5 phút. Sau đó, rửa lại lá với nước sạch và để ráo.
Cắt đôi một quả chanh, vắt lấy nước cốt và bỏ hạt. Quả còn lại thì cắt lát mỏng để trang trí.
Chọn nguyên liệu tươi mới giúp thành phẩm đạt chuẩn về hương vị và màu sắc (Ảnh: Internet)
Nấu nước chanh đường
Cho vào nồi 200ml nước lọc cùng với 100gr đường cát trắng, bắc lên bếp đun với lửa vừa. Dùng muỗng khuấy nhẹ cho tan đường, sau đó cho nước cốt chanh vào. Hạ lửa nhỏ liu riu và đun hỗn hợp đến khi sánh lại thì tắt bếp.
Dùng muỗng khuấy nhẹ tay tránh hiện tượng lại đường
Xay lá bạc hà
Cho nước chanh đường cùng với lá bạc hà vào máy xay sinh tố, xay hỗn hợp nhuyễn mịn, rồi cho vào lọ thủy tinh để bảo quản.
Hoàn thiện thành phẩm
Chuẩn bị một chiếc ly thủy tinh, cho 30ml nước đường cùng 15ml syrup bạc hà vào. Thêm đá viên gần đến miệng ly và rót đầy Soda lên trên. Dùng một lái chanh vài lá bạc hà trang trí để thành phẩm thêm đẹp mắt, hấp dẫn.
Sử dụng syrup bạc hà giúp thành phẩm đẹp mắt và tăng hương vị
Nguồn gốc của món Italian Soda
Thoạt nghe tên, chắn hẳn bạn sẽ dễ nhầm lẫn và cho rằng Italian Soda có nguồn gốc từ nước Ý. Tuy nhiên, thức uống độc đáo này lại có mặt đầu tiên ở Hoa Kỳ. Vào năm 1925, đôi vợ chồng người Italia là Rinaldo và Ezilda Torre đã mang công thức và thành phần làm syrup từ Lucca, Italian đến San Francisco, California để giới thiệu. Với hương vị thơm ngon cùng màu sắc đẹp mắt, thức uống này nhanh chóng phổ biến và tên gọi Italian Soda trở nên nổi tiếng ở Hoa Kỳ và trên khắp thế giới. Ngoài ra, thương hiệu syrup nổi tiếng Torani cũng do chính Rinaldo và Ezilda sáng lập.
Soda romance vô cùng “quyến rũ”
Uống Soda có mập không?
Nếu bạn đang có ý định giảm cân thì nên cân nhắc khi uống Soda. Thay vì chọn nước ngọt có gas chứa đường bạn nên chọn loại Soda là nước khoáng có gas tinh khiết, giàu dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.
Thông thường, những loại Soda chứa đường sẽ có nhiều kcal. Theo số liệu nghiên cứu của trang Nutritionix thì 1 ly Italian Soda nhỏ sẽ tương đương với 180kcal. Đồng nghĩa với việc, nếu bạn uống quá nhiều Soda hoặc thời gian uống không hợp lý sẽ dẫn đến việc tích tụ kcal, khiến cơ thể giải phóng năng lượng không kịp thời, gây ra hiện tượng tăng cân.
Soda bạc hà là một thức uống lý tưởng cho những ngày hè oi bức, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mà không cần phải tốn chi phí đến hàng quán. Hi vọng rằng với cách pha chế Soda bạc hà đơn giản ở trên bạn sẽ thành công ngay từ lần thực hiện đầu tiên nhé!
Bài viết: Cách Làm Soda Bạc Hà Cho Ngày Hè Thêm Tươi Mát Nguồn: Bartender.edu.vn.
Nhận xét
Đăng nhận xét