Chuyển đến nội dung chính

Cách Làm Soda Bạc Hà Cho Ngày Hè Thêm Tươi Mát

Giữa ngày hè oi bức, còn gì thú vị hơn khi được thưởng thức một ly Soda bạc hà tươi mát? Không chỉ có hương vị tuyệt vời, loại thức uống này còn là gợi ý giúp bạn giải nhiệt nhanh chóng và có một tinh thần sảng khoái. Cùng Bartender.edu.vn trổ tài khéo léo với cách làm soda bạc hà đơn giản mà ngon dưới đây nhé!

soda bạc hà

Soda bạc hà – Thức uống tươi mát, đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Soda từ lâu đã trở thành thức uống vô cùng quen thuộc, được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon cùng màu sắc bắt mắt. Sự kết hợp hoàn hảo giữa chanh cùng bạc hà the mát sẽ giúp bạn thêm tỉnh táo và tập trung trong công việc. Thật tuyệt vời khi bạn có thể tự tay pha chế Soda bạc hà tại nhà đúng không nào? Còn chần chừ gì nữa mà bạn không thử công thức làm soda bạc hà sau đây ngay?

Nguyên liệu làm Soda bạc hà

  • Soda: 1 lon
  • Chanh: 3 quả
  • Đường cát: 100gr
  • Nước lọc: 200ml
  • Syrup bạc hà xanh: 15ml
  • Lá bạc hà: 50gr
  • Dụng cụ pha chế Soda: Ly, muỗng, dao, thớt…

Cách pha chế Soda bạc hà đơn giản tại nhà

Sơ chế nguyên liệu

Chọn những lá bạc hà còn non và tươi, rửa sạch rồi ngâm nước muối khoảng 5 phút. Sau đó, rửa lại lá với nước sạch và để ráo.

Cắt đôi một quả chanh, vắt lấy nước cốt và bỏ hạt. Quả còn lại thì cắt lát mỏng để trang trí.

chọn nguyên liệu tươi mới

Chọn nguyên liệu tươi mới giúp thành phẩm đạt chuẩn về hương vị và màu sắc (Ảnh: Internet)

Nấu nước chanh đường

Cho vào nồi 200ml nước lọc cùng với 100gr đường cát trắng, bắc lên bếp đun với lửa vừa. Dùng muỗng khuấy nhẹ cho tan đường, sau đó cho nước cốt chanh vào. Hạ lửa nhỏ liu riu và đun hỗn hợp đến khi sánh lại thì tắt bếp.

dùng muỗng khuấy nhẹ

Dùng muỗng khuấy nhẹ tay tránh hiện tượng lại đường

Xay lá bạc hà

Cho nước chanh đường cùng với lá bạc hà vào máy xay sinh tố, xay hỗn hợp nhuyễn mịn, rồi cho vào lọ thủy tinh để bảo quản.

Hoàn thiện thành phẩm

Chuẩn bị một chiếc ly thủy tinh, cho 30ml nước đường cùng 15ml syrup bạc hà vào. Thêm đá viên gần đến miệng ly và rót đầy Soda lên trên. Dùng một lái chanh vài lá bạc hà trang trí để thành phẩm thêm đẹp mắt, hấp dẫn.

Sử dụng syrup bạc hà

Sử dụng syrup bạc hà giúp thành phẩm đẹp mắt và tăng hương vị

Nguồn gốc của món Italian Soda

Thoạt nghe tên, chắn hẳn bạn sẽ dễ nhầm lẫn và cho rằng Italian Soda có nguồn gốc từ nước Ý. Tuy nhiên, thức uống độc đáo này lại có mặt đầu tiên ở Hoa Kỳ. Vào năm 1925, đôi vợ chồng người Italia là Rinaldo và Ezilda Torre đã mang công thức và thành phần làm syrup từ Lucca, Italian đến San Francisco, California để giới thiệu. Với hương vị thơm ngon cùng màu sắc đẹp mắt, thức uống này nhanh chóng phổ biến và tên gọi Italian Soda trở nên nổi tiếng ở Hoa Kỳ và trên khắp thế giới. Ngoài ra, thương hiệu syrup nổi tiếng Torani cũng do chính Rinaldo và Ezilda sáng lập.

soda romance

Soda romance vô cùng “quyến rũ”

Uống Soda có mập không?

Nếu bạn đang có ý định giảm cân thì nên cân nhắc khi uống Soda. Thay vì chọn nước ngọt có gas chứa đường bạn nên chọn loại Soda là nước khoáng có gas tinh khiết, giàu dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

Thông thường, những loại Soda chứa đường sẽ có nhiều kcal. Theo số liệu nghiên cứu của trang Nutritionix thì 1 ly Italian Soda nhỏ sẽ tương đương với 180kcal. Đồng nghĩa với việc, nếu bạn uống quá nhiều Soda hoặc thời gian uống không hợp lý sẽ dẫn đến việc tích tụ kcal, khiến cơ thể giải phóng năng lượng không kịp thời, gây ra hiện tượng tăng cân.

Soda bạc hà là một thức uống lý tưởng cho những ngày hè oi bức, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mà không cần phải tốn chi phí đến hàng quán. Hi vọng rằng với cách pha chế Soda bạc hà đơn giản ở trên bạn sẽ thành công ngay từ lần thực hiện đầu tiên nhé!

Bài viết: Cách Làm Soda Bạc Hà Cho Ngày Hè Thêm Tươi Mát Nguồn: Bartender.edu.vn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách Làm Trà Tắc Thơm Ngon Bán Chạy Cả Năm

Cách làm trà tắc không chỉ mang đến cho bạn món đồ uống giải khát sảng khoái mà còn cung cấp thêm vitamin C để tăng cường chức năng hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật. Nếu bạn đang kinh doanh đồ uống, bí quyết làm trà tắc thơm ngon hấp dẫn giúp bạn kinh doanh đắt khách. Trà tắc mát lành giải khát sảng khoái (Ảnh: Internet) Trà tắc là gì? Từ đầu mùa nắng nóng, trên khắp các nẻo đường, bạn sẽ nhìn thấy nhiều biển chào hàng: “trà tắc khổng lồ 10k”, cửa hàng nào cũng tấp nập người mua kẻ bán. Vậy trà tắc là gì? Trà tắc là một trong những món đồ uống giải khát được ưa chuộng nhất hiện nay. Nguyên liệu chính của loại thức uống này rất đơn giản, gồm: trà, quả tắc tươi và đường cát. Ấy vậy mà thức uống lại sở hữu hương vị thơm thơm, chát nhẹ của trà, quyện trong chua thanh của tắc, được đằm vị bằng ít đường cát và thêm đá viên mát lạnh. Thời tiết nắng nóng, hút liền một mạch ngụm trà tắc mang đến cảm giác sảng khoái, đánh tan nắng nóng. Trà tắc được bày bán ở khắp nơi (Ảnh: Internet)

Rượu Nền Là Gì? Tìm Hiểu Về Các Loại Rượu Nền Trong Pha Chế Cocktail

Cocktail là thức uống có cồn, được pha chế từ bàn tay tài hoa của Bartender. Cocktail đa dạng về màu sắc cũng như hương vị. Điều làm nên sự khác biệt là các loại rượu nền được dùng để pha chế. Vậy rượu nền là gì? Rượu nền được làm từ gì? Hãy tìm hiểu tại bài viết này nhé. Các loại rượu nền luôn có sẵn ở quầy Bar (Ảnh: Internet) Nói về rượu dùng trong pha chế có thể kể đến Whiskey, Gin (Genever), Rhum, Vodka, Tequila, Vang… Quả thật đối với các Bartender các loại rượu nền này có lẽ không có gì xa lạ, thế nhưng đó lại là kiến thức khá thú vị dành cho ai vừa bắt đầu dấn thân vào con đường pha chế này. Vậy các loại rượu nền là gì và mỗi loại có đặc trưng như thế nào để tạo nên những ly cocktail đầy hương vị, đậm đà? Rượu nền là gì? Rượu nền là nhân vật chính của một ly cocktail, nó quyết định nồng độ mạnh hay nhẹ, mùi vị đậm nhạt khác nhau của mỗi ly cocktail. Tùy theo sở thích của từng người mà các loại cocktail có vị rượu nền khác nhau trong các loại cơ bản sau: Vodka, Rum, Gin, T

Cách Làm Café Cốt Dừa Béo Thơm Lại Đậm Vị Khởi Đầu Ngày Mới

Café cốt dừa là một biến tấu độc đáo từ các món café truyền thống của Việt Nam. Sự góp mặt của nước cốt dừa đã tạo nên hương vị độc đáo cho đồ uống quen thuộc. Cùng học cách làm café cốt dừa thưởng thức và nhâm nhi vị ngon khó cưỡng của đồ uống ngay nhé! Café nước cốt dừa béo thơm lạ miệng (Ảnh: Internet) Café cốt dừa là gì ? Tại sao món đồ uống này được yêu thích? Công thức pha café nước cốt dừa ra sao? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Bartender.edu.vn để có tìm hiểu ngay nhé! Café Cốt Dừa Là Món Gì? Nếu bạn thích uống café nhưng không chịu được vị đắng thì café cốt dừa là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Vị béo và hương thơm của dừa khi hòa quyện cùng café đã góp phần làm giảm vị đắng. Hai nguyên liệu hòa quyện lại với nhau tạo nên một hương vị lạ miệng nhưng không kém phần thơm ngon. Chỉ cần một lần nhâm nhi thôi, bạn sẽ trúng ngay “tiếng sét ái tình” của café cốt dừa. Tủ lạnh nhà bạn đã có nước cốt dừa, café bột vậy thì còn đợi gì mà không học công thức pha nước café