Chuyển đến nội dung chính

Cách Làm Kem Sầu Riêng Ngọt Thơm, Béo Ngậy Nhâm Nhi Ngày Cuối Tuần

Kem sầu riêng có hương thơm đặc trưng của sầu riêng, béo ngậy của sữa cộng với chất kem mát lạnh, mềm mịn tan trong miệng khiến món kem được “săn đón” bất chấp mùa mưa hay nắng. Chẳng cần “lặn lội” quán xá, bạn có thể học cách làm kem sầu riêng ngay tại nhà với những nguyên liệu vô cùng đơn giản.

kem sầu riêng

Kem sầu riêng với màu vàng cực kỳ bắt mắt

Sầu riêng là một loại trái cây nhiệt đới với mùi hương mạnh, rất đặc biệt. Những món ngon được chế biến từ sầu riêng luôn có sức lôi cuốn đặc biệt khiến ai cũng muốn thử một lần. Trong đó, kem sầu riêng là món ăn vặt bạn không nên bỏ qua nếu muốn có trải nghiệm vị giác đầy sảng khoái trong những ngày nắng nóng. Khám phá cách làm kem sầu riêng ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu làm kem sầu riêng

  • 200g thịt sầu riêng
  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 300ml sữa tươi không đường
  • 300ml whipping cream
  • 50g đường
  • 20ml rượu

Cách làm kem sầu riêng không cần máy đơn giản

Để có món kem hấp dẫn và bổ dưỡng như mong muốn, ngoài công đoạn chế biến, bạn cần phải chọn được sầu riêng ngon đúng chuẩn, chín tự nhiên không dùng thuốc ép chín. Bài viết sẽ mách bạn bí quyết chọn sầu riêng chín già, thơm ngon.

Chọn mua sầu riêng ngon

  • Sầu riêng chín già sẽ có mùi thơm nồng, trong khi đó, sầu riêng ngâm hóa chất thường không có mùi, hoặc mùi thơm nhạt, không tự nhiên.
  • Dùng cây khui sầu riêng gõ nhẹ vào thân quả, nếu phát ra âm thanh đục, chắc nịch là cơm dày, ngon. Ngược lại, nếu âm thanh phát ra chát như “coong coong” là quả rỗng, nhiều hạt.
  • Chọn những quả có cuống còn tươi, cứng, màu xanh nhạt và ướt nhựa khi bấm ngón tay vào.
  • Sầu riêng chín cây thường có màu xanh rêu, ửng màu vàng nhạt, gai căng tròn, to đều.
  • Quả có phần eo phình to, lộ rõ múi, nếu vỏ bị nứt có mùi thơm thoang thoảng là sầu riêng ngon.

chọn sầu riêng ngon

Chọn sầu riêng ngon để có món kem như ý và không gây hại cho sức khỏe. Ảnh: Internet

Sơ chế sầu riêng

Sầu riêng sau khi mua về bạn tách vỏ, lấy múi ra, bỏ hạt và những phần thịt bị chai để món kem được mềm mịn. Dùng muỗng hay nĩa nghiền nhuyễn thịt sầu riêng.

sầu riêng bỏ hạt

Sầu riêng bỏ hạt, nghiền nhuyễn

Đánh bông trứng gà không bị tanh

Chuẩn bị một thau inox sạch, cho 2 quả trứng gà và 60g đường vào, đánh bông bằng máy đánh trứng. Khi thấy hỗn hợp có màu vàng nhạt và thơm, thêm vào 20ml rượu rồi đánh tiếp 30 giây để khử mùi tanh của trứng.

Đánh bông lòng đỏ trứng gà

Đánh bông lòng đỏ trứng gà với đường

Làm nóng sữa tươi

Cho 300ml sữa tươi không đường vào nồi, thêm một chút chiết xuất vani để thành phẩm thơm ngon hơn. Bắc nồi sữa lên bếp, khuấy đều trên lửa vừa đến khi sữa bốc hơi (khoảng 70 – 80 độ C) là được, không đun sôi.

Đun sữa cho hơi ấm nóng

Đun sữa cho hơi ấm nóng

Hạ lửa nhỏ, cho hỗn hợp trứng đã đánh bông vào nồi sữa, khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.

Trộn hỗn hợp làm kem sầu riêng

Cho whipping cream vào tô, dùng máy đánh trứng đánh bông lên. Sau đó, cho thịt sầu riêng đã nghiền nhuyễn vào, tiếp tục đánh cho tan đều.

Cuối cùng, cho hỗn hợp trứng, sữa nấu ở bước trên vào tô kem, đánh đến khi tất cả nguyên liệu hòa quyện.

Trộn đều hỗn hợp kem

Trộn đều hỗn hợp kem

Cấp đông kem sầu riêng

Cho hỗn hợp kem sầu riêng vào khuôn hay hộp đựng, đậy kín nắp và đặt vào ngăn đông tủ lạnh. Sau 45 phút, lấy kem ra và dùng muỗng xới đều rồi đặt lại vào tủ lạnh. Thực hiện bước này vài lần đến khi kem đông hoàn toàn. Đây là cách giúp món kem thành phẩm được dẻo mịn, thơm ngon và không bị dăm đá.

Yêu cầu thành phẩm

Kem sầu riêng sau khi hoàn thành có màu vàng nhạt đẹp mắt, mùi thơm của sầu riêng và sữa hòa quyện. Không bị tách nước hay dăm đá.

Khi ăn cảm nhận chất kem mềm xốp, dẻo mịn, béo ngậy của sầu riêng và sữa nhưng có vị ngọt thanh, không quá ngọt hay quá nồng.

Bạn có thể dùng muỗng múc kem để múc những viên kem tròn cho vào ly, thêm sữa đặc, đậu phộng rang hay dừa khô lên trên. Trang trí với bánh quế và trái cây tươi cho bắt mắt và tăng thêm hương vị.

Thưởng thức kem sầu riêng

Thưởng thức kem sầu riêng thơm ngon, đúng chuẩn

Ăn nhiều kem sầu riêng có tốt không?

Sầu riêng được xếp vào danh sách những loại trái cây bổ dưỡng nhờ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Trung bình 100g thịt sầu riêng cung cấp khoảng 147kCal.

Vitamin C trong sầu riêng giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh. Đây còn là một chất chống oxy hóa mạnh, làm giảm sự căng thẳng, ngăn ngừa lão hóa da.

Chất folate phong phú trong loại quả này rất cần thiết cho việc sản xuất ra các hồng huyết cầu, giúp ngăn ngừa thiếu máu.

Sầu riêng giàu kali, giúp duy trì lượng canxi trong cơ thể, củng cố xương chắc khỏe.

Kali cũng giúp bảo vệ cơ bắp, kiểm soát nhịp tim, đảm bảo hoạt động bơm máu diễn ra hiệu quả. Người mắc bệnh cao huyết áp hoàn toàn có thể tiêu thụ loại quả này nhờ chứa lượng natri thấp.

Chứa chất xơ dồi dào nên ăn sầu riêng giúp tiêu hóa dễ dàng, ngăn ngừa táo bón.

Hàm lượng canxi và vitamin B giúp bảo vệ răng, lợi luôn chắc khỏe.

Bên cạnh những lợi ích, sầu riêng cũng có thể khiến dạ dày khó chịu, tăng cân, tăng lượng đường trong máu nếu ăn quá nhiều. Phụ nữ mang thai trước khi ăn sầu riêng cần tham khảo ý kiến bác sĩ để không gây hại cho sức khỏe của mẹ và bé.

Ăn kem sầu riêng

Ăn kem sầu riêng với mức độ chừng mực để mang lại hiệu quả tốt nhất

Nếu ăn sầu riêng theo cách thông thường khiến bạn quá nhàm chán, hãy thử cách làm kem sầu riêng theo hướng dẫn trên để đổi vị cho cả nhà. Đảm bảo mọi người sẽ không ngớt lời khen ngợi khi thưởng thức món kem thơm ngon này. Chúc bạn thực hiện thành công!

Để đăng ký khóa học làm kem chuyên nghiệp phục vụ mục đích kinh doanh, hãy điền vào form bên dưới hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi). Công thức và phương pháp làm những món kem được ưa chuộng nhất hiện nay sẽ được giảng viên cung cấp chi tiết trong quá trình học.

Bài viết: Cách Làm Kem Sầu Riêng Ngọt Thơm, Béo Ngậy Nhâm Nhi Ngày Cuối Tuần Nguồn: Bartender.edu.vn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách Làm Trà Tắc Thơm Ngon Bán Chạy Cả Năm

Cách làm trà tắc không chỉ mang đến cho bạn món đồ uống giải khát sảng khoái mà còn cung cấp thêm vitamin C để tăng cường chức năng hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật. Nếu bạn đang kinh doanh đồ uống, bí quyết làm trà tắc thơm ngon hấp dẫn giúp bạn kinh doanh đắt khách. Trà tắc mát lành giải khát sảng khoái (Ảnh: Internet) Trà tắc là gì? Từ đầu mùa nắng nóng, trên khắp các nẻo đường, bạn sẽ nhìn thấy nhiều biển chào hàng: “trà tắc khổng lồ 10k”, cửa hàng nào cũng tấp nập người mua kẻ bán. Vậy trà tắc là gì? Trà tắc là một trong những món đồ uống giải khát được ưa chuộng nhất hiện nay. Nguyên liệu chính của loại thức uống này rất đơn giản, gồm: trà, quả tắc tươi và đường cát. Ấy vậy mà thức uống lại sở hữu hương vị thơm thơm, chát nhẹ của trà, quyện trong chua thanh của tắc, được đằm vị bằng ít đường cát và thêm đá viên mát lạnh. Thời tiết nắng nóng, hút liền một mạch ngụm trà tắc mang đến cảm giác sảng khoái, đánh tan nắng nóng. Trà tắc được bày bán ở khắp nơi (Ảnh: Internet)

Rượu Nền Là Gì? Tìm Hiểu Về Các Loại Rượu Nền Trong Pha Chế Cocktail

Cocktail là thức uống có cồn, được pha chế từ bàn tay tài hoa của Bartender. Cocktail đa dạng về màu sắc cũng như hương vị. Điều làm nên sự khác biệt là các loại rượu nền được dùng để pha chế. Vậy rượu nền là gì? Rượu nền được làm từ gì? Hãy tìm hiểu tại bài viết này nhé. Các loại rượu nền luôn có sẵn ở quầy Bar (Ảnh: Internet) Nói về rượu dùng trong pha chế có thể kể đến Whiskey, Gin (Genever), Rhum, Vodka, Tequila, Vang… Quả thật đối với các Bartender các loại rượu nền này có lẽ không có gì xa lạ, thế nhưng đó lại là kiến thức khá thú vị dành cho ai vừa bắt đầu dấn thân vào con đường pha chế này. Vậy các loại rượu nền là gì và mỗi loại có đặc trưng như thế nào để tạo nên những ly cocktail đầy hương vị, đậm đà? Rượu nền là gì? Rượu nền là nhân vật chính của một ly cocktail, nó quyết định nồng độ mạnh hay nhẹ, mùi vị đậm nhạt khác nhau của mỗi ly cocktail. Tùy theo sở thích của từng người mà các loại cocktail có vị rượu nền khác nhau trong các loại cơ bản sau: Vodka, Rum, Gin, T

Cách Làm Café Cốt Dừa Béo Thơm Lại Đậm Vị Khởi Đầu Ngày Mới

Café cốt dừa là một biến tấu độc đáo từ các món café truyền thống của Việt Nam. Sự góp mặt của nước cốt dừa đã tạo nên hương vị độc đáo cho đồ uống quen thuộc. Cùng học cách làm café cốt dừa thưởng thức và nhâm nhi vị ngon khó cưỡng của đồ uống ngay nhé! Café nước cốt dừa béo thơm lạ miệng (Ảnh: Internet) Café cốt dừa là gì ? Tại sao món đồ uống này được yêu thích? Công thức pha café nước cốt dừa ra sao? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Bartender.edu.vn để có tìm hiểu ngay nhé! Café Cốt Dừa Là Món Gì? Nếu bạn thích uống café nhưng không chịu được vị đắng thì café cốt dừa là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Vị béo và hương thơm của dừa khi hòa quyện cùng café đã góp phần làm giảm vị đắng. Hai nguyên liệu hòa quyện lại với nhau tạo nên một hương vị lạ miệng nhưng không kém phần thơm ngon. Chỉ cần một lần nhâm nhi thôi, bạn sẽ trúng ngay “tiếng sét ái tình” của café cốt dừa. Tủ lạnh nhà bạn đã có nước cốt dừa, café bột vậy thì còn đợi gì mà không học công thức pha nước café