Chuyển đến nội dung chính

Jigger là gì và công dụng của Jigger

Jigger là dụng cụ dùng để đo lường nguyên liệu, hay còn biết đến với vai trò là công cụ hỗ trợ đắc lực để giúp các Bartender thực hiện chính xác công thức pha chế cocktailvà cho ra đời món cocktail đúng chuẩn phục vụ khách hàng.

Jigger là gì?

Nhằm giúp các Bartender đo lường chính xác thể tích của các nguyên liệu cần dùng như: Rượu, syrup, nước, nước ép trái cây… Jigger chính là dụng cụ hỗ trợ hiệu quả.

Jigger thường được làm bằng kim loại, inox không gỉ có độ bền cao, thời gian sử dụng nhiều năm nhằm đảm bảo an toàn khi sử dụng pha chế thức uống. Thiết kế của chiếc Jigger tương tự như chiếc đồng hồ cát, một đầu to và một đầu nhỏ, bên trong thân mỗi đầu đều có chia vạch để đo thể tích. Có nhiều loại Jigger tùy theo định mức. Chính vì được vạch sẵn thể tích nên giúp bạn cân chỉnh chính xác các nguyên liệu được dùng mà không sợ thất thoát. Sử dụng Jigger là một trong những cách giúp kiểm soát hàng hóa tốt nhất, trong đó có các loại nguyên liệu đắt tiền như rượu.

 Jigger “đồng hồ cát” giúp đo lường chín xác, hiệu quả các nguyên liệu dạng lỏng
Với nhu cầu đa dạng như hiện nay, Jigger cũng có nhiều cải tiến nhất là về thể tích nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng cho người mới bắt đầu học Bartender và cả những Bartender chuyên nghiệp. Bạn có thể mua Jigger có thể tích từ 0.5 oz/1 oz đến 1.5 oz/2 oz, một số Jigger sử dụng đơn vị đo lường là ml thay cho oz nhằm dễ sử dụng. Loại Jigger phổ biến ở Việt Nam có kích thước đầu lớn 30 ml, đầu nhỏ 10 ml.

Phân biệt các loại jigger khác nhau

Như đã trình bày ở trên, với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau các loại Jigger cũng đã có sự cải tiến đa dạng từ chất liệu, kiểu dáng cho đến kích thước.
 
     -   Jigger Oxo: Có kích thước tiêu chuẩn 1,5 oz/1 oz được làm bằng chất liệu kim loại không gỉ, ở giữa có một lớp cao su để giữ chống trơn trợt, đau tay nên rất được các Bartender ưa dùng.

     -   Jigger cao: Cũng được làm bằng thép không gỉ có kích thước từ 2 oz/1 oz.

 
Các Jigger có nhiều kiểu dáng, kích thước và chất liệu khác nhau

     -   Jigger nhựa: Một sự cải tiến về chất liệu, Jigger được là bằng nhựa cứng trong suốt, cho phép bạn thấy rõ nguyên liệu bên trong và có rất nhiều màu sắc để bạn lựa chọn.

     -   Jigger Multi Level: Có hình dạng như một chiếc ly inox được phân chia vạch từ 0.5 oz – 2,5 oz, thoạt nhìn có vẻ tiện dụng nhưng lại không được các Bartender sử dụng nhiều.

Jigger có kích thước nhỏ, không chiếm nhiều không gian nhưng lại rất hữu ích và dường như không thể thiếu trong bất cứ quầy Bar nào.
 
Một Bartender chuyên nghiệp đến dâu cũng cần có sự chính xác trong từng ly Cocktail được phục vụ và Jigger sẽ là dụng cụ hỗ trợ tuyệt vời nhất. Đừng bỏ qua giai đoạn cân đo nguyên liệu, nhất là các nguyên liệu có dạng lỏng trong các Jigger để cho ra đời những ly Cocktail có hương vị tuyệt vời “trước sau như một” nhé.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách Làm Trà Tắc Thơm Ngon Bán Chạy Cả Năm

Cách làm trà tắc không chỉ mang đến cho bạn món đồ uống giải khát sảng khoái mà còn cung cấp thêm vitamin C để tăng cường chức năng hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật. Nếu bạn đang kinh doanh đồ uống, bí quyết làm trà tắc thơm ngon hấp dẫn giúp bạn kinh doanh đắt khách. Trà tắc mát lành giải khát sảng khoái (Ảnh: Internet) Trà tắc là gì? Từ đầu mùa nắng nóng, trên khắp các nẻo đường, bạn sẽ nhìn thấy nhiều biển chào hàng: “trà tắc khổng lồ 10k”, cửa hàng nào cũng tấp nập người mua kẻ bán. Vậy trà tắc là gì? Trà tắc là một trong những món đồ uống giải khát được ưa chuộng nhất hiện nay. Nguyên liệu chính của loại thức uống này rất đơn giản, gồm: trà, quả tắc tươi và đường cát. Ấy vậy mà thức uống lại sở hữu hương vị thơm thơm, chát nhẹ của trà, quyện trong chua thanh của tắc, được đằm vị bằng ít đường cát và thêm đá viên mát lạnh. Thời tiết nắng nóng, hút liền một mạch ngụm trà tắc mang đến cảm giác sảng khoái, đánh tan nắng nóng. Trà tắc được bày bán ở khắp nơi (Ảnh: Internet)

Cách Làm Café Cốt Dừa Béo Thơm Lại Đậm Vị Khởi Đầu Ngày Mới

Café cốt dừa là một biến tấu độc đáo từ các món café truyền thống của Việt Nam. Sự góp mặt của nước cốt dừa đã tạo nên hương vị độc đáo cho đồ uống quen thuộc. Cùng học cách làm café cốt dừa thưởng thức và nhâm nhi vị ngon khó cưỡng của đồ uống ngay nhé! Café nước cốt dừa béo thơm lạ miệng (Ảnh: Internet) Café cốt dừa là gì ? Tại sao món đồ uống này được yêu thích? Công thức pha café nước cốt dừa ra sao? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Bartender.edu.vn để có tìm hiểu ngay nhé! Café Cốt Dừa Là Món Gì? Nếu bạn thích uống café nhưng không chịu được vị đắng thì café cốt dừa là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Vị béo và hương thơm của dừa khi hòa quyện cùng café đã góp phần làm giảm vị đắng. Hai nguyên liệu hòa quyện lại với nhau tạo nên một hương vị lạ miệng nhưng không kém phần thơm ngon. Chỉ cần một lần nhâm nhi thôi, bạn sẽ trúng ngay “tiếng sét ái tình” của café cốt dừa. Tủ lạnh nhà bạn đã có nước cốt dừa, café bột vậy thì còn đợi gì mà không học công thức pha nước café

Cách Làm Sinh Tố Việt Quất Ngon Tại Nhà

Theo nhiều chuyên gia nghiên cứu, uống sinh tố việt quất có khả năng phòng ngừa nhiều bệnh, đặc biệt cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể. Học ngay cách làm sinh tố việt quất tại bài viết này của website Bartender.edu.vn nhé! Sinh tố việt quất chứa nhiều vitamin và hợp chất tốt cho sức khoẻ (Ảnh: Internet) Việt quất tiếng Anh gọi là Blueberry. Đây là loại trái cây được mệnh danh là thuốc trường sinh, mang lại tuổi thọ lý tưởng cho chúng ta. Việt quất thuộc dạng quả mọng, kết thành chùm, bên ngoài vỏ có màu ánh tía hoặc ngả sang tím. Nguyên liệu làm sinh tố việt quất Việt quất: 200gr Đường cát: 20gr Sữa tươi: 40ml Sữa đặc: 20ml Đá viên Dụng cụ làm sinh tố việt quất: máy xay sinh tố, muỗng, ly… Cách làm sinh tố việt quất ngon Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Đầu tiên, bạn rửa sơ quả việt quất với nước và để ráo nước. Những quả việt quất bị hỏng hoặc dập thì nên bỏ nhé. Sau đó áo qua việt quất một ít đường cát và dùng muỗng dằm nhẹ. Việt quất có màu ánh tím rất đẹp mắt (Ảnh: In