Chuyển đến nội dung chính

Cách Pha Trà Chanh Giải Khát Mùa Hè Với Chi Phí Siêu Rẻ

Trà chanh là món đồ uống đường phố được ưa chuộng trong những năm gần đây. Mặc dù thành phần nguyên liệu đơn giản nhưng món đồ uống này không chỉ giúp giải khát mà còn thanh lọc cơ thể hiệu quả. Vậy cách pha trà chanh có khó không? Bạn có thể tự pha tại nhà để thưởng thức mỗi ngày?

cách pha trà chanh không bị đắng

Cách pha trà chanh không bị đắng là như thế nào? (Ảnh: Internet)

Công thức pha trà chanh đơn giản, tiết kiệm thời gian và chi phí nên bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà. Ngoài ra, trong vài năm trở lại đây, thưởng thức “trà chanh chém gió” đã trở thành thói quen của nhiều người Việt Nam, đặc biệt là người dân khu vực phía bắc. Những buổi trưa nắng nóng hay những buổi chiều tan làm là thời điểm các quán trà chanh bụi phố đông kín khách. Kinh doanh trà chanh trở thành một hướng phát triển vừa ít vốn vừa có khả năng thu lợi nhuận nhanh và cao. Vì vậy, học cách làm trà chanh để thỏa mãn sở thích tại nhà hoặc đưa vào thực đơn kinh doanh ngay nhé!

Cách Làm Trà Chanh Ngon Chuẩn

Nguyên Liệu Làm Trà Chanh

  • 10gr trà đen (hoặc trà xanh, trà ô long tùy sở thích)
  • 100ml nước cốt chanh
  • 1 quả chanh tươi trang trí
  • Lá bạc hà hoặc lá húng lủi
  • 300gr đường cát
  • Đá viên
  • Dụng cụ: bình pha trà, rây lọc, muỗng khuấy, hũ thủy tinh nhỏ, ly thủy tinh…

Các Bước Pha Trà Chanh Không Bị Đắng

Hãm Trà Đen Đậm Vị

Để thức uống đậm màu đẹp mắt, chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng trà đen. Cách hãm trà đen như sau: bạn cho trà vào bình pha, thêm một chút đường cát, nước nóng ngập mặt trà, lắc đều cho bụi bẩn trong trà được loại bỏ rồi đỏ bỏ phần nước. Bước rửa trà này còn giúp trà nở đều, dậy hương và chiết xuất hương vị tốt hơn.

hãm trà đen đậm vị

Hãm trà đen đậm vị (Ảnh: Internet)

Tiếp theo, bạn rót vào bình pha 200ml nước nóng khoảng 80 – 90 độ C, đậy kín nắp bình và ủ trong khoảng 20 phút cho trà chiết xuất nước cốt đậm vị thì lọc bỏ xác trà. Bạn lưu ý không hãm trà bằng nước sôi vì sẽ làm trà bị chát và đắng nhé!

Làm Syrup Chanh Không Bị Đắng

Chanh tươi bạn chọn những quả tròn, vỏ mỏng, cầm nặng tay là những quả nở đều, nhiều nước.

Để nước cốt chanh không bị đắng, trước khi vắt nước cốt, bạn nên cho vào chén đựng một ít đường, đường sẽ ngăn chặn quá trình nước chanh bị oxy hóa và không bị đắng. Tiếp theo, bạn cắt chanh theo chiều ngang, vắt lấy nước cốt và lọc bỏ hạt.

cắt chanh vắt lấy nước cốt

Cắt chanh vắt lấy nước cốt

Pha syrup chanh theo tỷ lệ 2 đường: 1 nước cốt chanh, khuấy đều cho các nguyên liệu quyện đều rồi cho vào hũ thủy tinh, dùng dần để tiết kiệm thời gian trong những lần pha sau.

Pha Trà Chanh Ngon Để Bán

Bạn cho vào bình lắc 100ml nước cốt trà, 30ml syrup chanh, 10ml nước đường, 1 ly đá viên, đậy nắp bình rồi lắc đều cho nguyên liệu hòa quyện và được làm lạnh.

Cuối cùng, bạn rót trà chanh ra ly, trang trí với lát chanh tươi cắt mỏng, ngọn bạc hà và thưởng thức nhé.

Tác Dụng Của Trà Chanh

Trà chanh là một trong những loại đồ uống có tác dụng thải độc và làm sạch cơ thể rất tốt. Thành phần chanh sẽ giúp làm sạch và đào thải các chất độc trong cơ thể còn tồn đọng trong cơ thể ra ngoài, giảm áp lực cho cơ quan gan và thận. Vì vậy đây cũng được xem như một loại nước detox tốt cho sức khỏe.

trà chanh giúp giải khát

Trà chanh giúp giải khát và thanh lọc cơ thể hiệu quả (Ảnh: Internet)

Trong chanh chứa nhiều vitamin C nên có tác dụng điều trị cảm cúm, đồng thời, giúp tăng cường chức năng hệ miễn dịch, ngăn ngừa một số căn bệnh nguy hiểm. Vitamin C trong chanh cũng là một chất chống oxy giúp cải thiện làn da và làm chậm quá trình lão hóa.

Khi kết hợp trà chanh gừng, trà chanh sả, trà chanh mật ong… bạn sẽ có ngay những món đồ uống tốt cho hệ tiêu hóa. Những nguyên liệu thảo mộc này kết hợp vào đồ uống sẽ kích thích tiêu hóa tốt hơn, loại bỏ chất thải trong hệ tiêu hóa, tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng và làm tan sỏi thận nhờ các chất acid trong chanh.

thêm các loại thảo mộc

Bạn có thể thêm các loại thảo mộc để tăng hiệu quả sức khỏe cho trà chanh
(Ảnh: Internet)

Trà chanh không chỉ thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Uống trà chanh mỗi ngày như một loại nước detox giúp điều tiết, thanh lọc cơ thể và cải tạo sức khỏe. Vì vậy, nếu đã học cách pha trà chanh không bị đắng của Bartender.edu.vn thì hãy chuẩn bị nguyên liệu và pha chế thưởng thức thường xuyên nhé!

Bài viết: Cách Pha Trà Chanh Giải Khát Mùa Hè Với Chi Phí Siêu Rẻ Nguồn: Bartender.edu.vn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách Làm Trà Tắc Thơm Ngon Bán Chạy Cả Năm

Cách làm trà tắc không chỉ mang đến cho bạn món đồ uống giải khát sảng khoái mà còn cung cấp thêm vitamin C để tăng cường chức năng hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật. Nếu bạn đang kinh doanh đồ uống, bí quyết làm trà tắc thơm ngon hấp dẫn giúp bạn kinh doanh đắt khách. Trà tắc mát lành giải khát sảng khoái (Ảnh: Internet) Trà tắc là gì? Từ đầu mùa nắng nóng, trên khắp các nẻo đường, bạn sẽ nhìn thấy nhiều biển chào hàng: “trà tắc khổng lồ 10k”, cửa hàng nào cũng tấp nập người mua kẻ bán. Vậy trà tắc là gì? Trà tắc là một trong những món đồ uống giải khát được ưa chuộng nhất hiện nay. Nguyên liệu chính của loại thức uống này rất đơn giản, gồm: trà, quả tắc tươi và đường cát. Ấy vậy mà thức uống lại sở hữu hương vị thơm thơm, chát nhẹ của trà, quyện trong chua thanh của tắc, được đằm vị bằng ít đường cát và thêm đá viên mát lạnh. Thời tiết nắng nóng, hút liền một mạch ngụm trà tắc mang đến cảm giác sảng khoái, đánh tan nắng nóng. Trà tắc được bày bán ở khắp nơi (Ảnh: Internet)

Cách Làm Café Cốt Dừa Béo Thơm Lại Đậm Vị Khởi Đầu Ngày Mới

Café cốt dừa là một biến tấu độc đáo từ các món café truyền thống của Việt Nam. Sự góp mặt của nước cốt dừa đã tạo nên hương vị độc đáo cho đồ uống quen thuộc. Cùng học cách làm café cốt dừa thưởng thức và nhâm nhi vị ngon khó cưỡng của đồ uống ngay nhé! Café nước cốt dừa béo thơm lạ miệng (Ảnh: Internet) Café cốt dừa là gì ? Tại sao món đồ uống này được yêu thích? Công thức pha café nước cốt dừa ra sao? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Bartender.edu.vn để có tìm hiểu ngay nhé! Café Cốt Dừa Là Món Gì? Nếu bạn thích uống café nhưng không chịu được vị đắng thì café cốt dừa là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Vị béo và hương thơm của dừa khi hòa quyện cùng café đã góp phần làm giảm vị đắng. Hai nguyên liệu hòa quyện lại với nhau tạo nên một hương vị lạ miệng nhưng không kém phần thơm ngon. Chỉ cần một lần nhâm nhi thôi, bạn sẽ trúng ngay “tiếng sét ái tình” của café cốt dừa. Tủ lạnh nhà bạn đã có nước cốt dừa, café bột vậy thì còn đợi gì mà không học công thức pha nước café

Cách Làm Sinh Tố Việt Quất Ngon Tại Nhà

Theo nhiều chuyên gia nghiên cứu, uống sinh tố việt quất có khả năng phòng ngừa nhiều bệnh, đặc biệt cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể. Học ngay cách làm sinh tố việt quất tại bài viết này của website Bartender.edu.vn nhé! Sinh tố việt quất chứa nhiều vitamin và hợp chất tốt cho sức khoẻ (Ảnh: Internet) Việt quất tiếng Anh gọi là Blueberry. Đây là loại trái cây được mệnh danh là thuốc trường sinh, mang lại tuổi thọ lý tưởng cho chúng ta. Việt quất thuộc dạng quả mọng, kết thành chùm, bên ngoài vỏ có màu ánh tía hoặc ngả sang tím. Nguyên liệu làm sinh tố việt quất Việt quất: 200gr Đường cát: 20gr Sữa tươi: 40ml Sữa đặc: 20ml Đá viên Dụng cụ làm sinh tố việt quất: máy xay sinh tố, muỗng, ly… Cách làm sinh tố việt quất ngon Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Đầu tiên, bạn rửa sơ quả việt quất với nước và để ráo nước. Những quả việt quất bị hỏng hoặc dập thì nên bỏ nhé. Sau đó áo qua việt quất một ít đường cát và dùng muỗng dằm nhẹ. Việt quất có màu ánh tím rất đẹp mắt (Ảnh: In