Cacao sữa đá là món thức uống được nhiều người yêu thích. Món thức uống này là sự hòa quyện giữa sữa ngọt ngào, béo ngậy với ca cao đậm vị. Cách pha cacao sữa đá được chia sẻ bên dưới sẽ giúp bạn có thể tự tay thực hiện thức uống yêu thích thưởng thức mỗi ngày.
Khởi đầu ngày mới giàu năng lượng bằng 1 ly ca cao sữa đá (Ảnh: Internet)
Để pha ca cao sữa đá ngon, ngoài việc có công thức chuẩn, bạn cần biết cách chọn mua nguyên liệu chất lượng. Sử dụng bột ca cao nguyên chất là bí quyết giúp thức uống có vị đắng thơm đặc trưng. Bên cạnh đó, sữa đặc để pha thức uống bạn nên chọn hãng có phần trăm chất béo cao. Nếu nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng thì bạn hãy cùng Bartender.edu.vn bắt tay vào pha chế ca cao sữa đá thơm ngon ngay nhé!
Nguyên liệu làm cacao sữa đá
- 1 muỗng canh bột ca cao nguyên chất
- 40ml sữa đặc có đường
- 20ml nước đường
- Xíu muối
- Nước sôi
- Đá viên
- Dụng cụ pha chế: muỗng khuấy, ly thủy tinh, dụng cụ đong nguyên liệu…
Cách làm cacao sữa đá ngon
Bước 1: Hòa tan bột ca cao không bị vón cục
Nhiều người thường mắc sai lầm khi sử dụng nước lạnh để pha ca cao, dẫn đến tình trạng ca cao bị vón cục, không hòa tan, thức uống không đậm vị. Bí quyết ở bước này là bạn sử dụng nước nóng để hòa tan bột ca cao. Nước nóng không chỉ giúp nguyên liệu không bị vón cục mà còn dậy mùi và vị hơn.
Bạn cho 1 muỗng canh bột ca cao nguyên chất vào ly, rót vào 30ml nước sôi rồi khuấy cho đến khi bột ca cao tan đều. Thêm một xíu muối vào hỗn hợp bột ca cao sẽ giúp thức uống đậm vị hơm.
Hòa tan bột ca cao bằng nước nóng (Ảnh: Internet)
Bước 2: Pha ca cao với sữa
Bạn cho vào ly ca cao đã hòa tan 20ml nước đường, 40ml sữa đặc, khuấy cho các nguyên liệu hòa quyện. Tiếp theo, bạn nếm thức uống cho hợp khẩu vị. Bạn có thể gia giảm định lượng sữa và nước đường theo khẩu vị của mình nhé!
Bước 3: Hoàn thành ca cao sữa đá
Cuối cùng, bạn thêm đá viên, khuấy đều cho thức uống lạnh và thưởng thức. Nếu vào mùa đông, thay vì uống ca cao sữa đá lạnh, bạn hãy nhâm nhi tách ca cao sữa nóng để làm ấm người.
Hoàn thành thức uống và thưởng thức (Ảnh: Internet)
Công dụng của ca cao
Thường xuyên sử dụng các sản phẩm có thành phần ca cao sẽ bổ sung vào cơ thể những dưỡng chất quan trọng như: carbohydrate, protein, lipid mangan, sắt, magie… Đặc biệt, ca cao cung cấp hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch, ngăn chặn sự hình thành của các tế bào ung thư.
Caffeine trong bột cacao sẽ giúp bạn tỉnh táo, tập trung tinh thần để làm việc và học tập. Chính vì thế, bạn có thể thưởng thức một ly ca cao sữa sau khi ăn sáng. Ngoài ra, bột ca cao còn có tác dụng ổn định huyết áp, tốt cho tim mạch và người bị tiểu đường…
Bột ca cao có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)
Ngoài cách làm cacao sữa đá, bạn có thể biến tấu thành ca cao cà phê, ca cao đá xay… Nếu bạn đang kinh doanh mở quán đồ uống, bổ sung ngay thức uống thơm ngon này để khách hàng thưởng thức. Tiếp theo, Bartender.edu.vn mời tham khảo cách pha cappuccino nhé!
Bài viết: Khám Phá Cách Pha CaCao Sữa Đá Ngon Tuyệt Nguồn: Bartender.edu.vn.
Nhận xét
Đăng nhận xét