Chuyển đến nội dung chính

Khám Phá Cách Pha CaCao Sữa Đá Ngon Tuyệt

Cacao sữa đá là món thức uống được nhiều người yêu thích. Món thức uống này là sự hòa quyện giữa sữa ngọt ngào, béo ngậy với ca cao đậm vị. Cách pha cacao sữa đá được chia sẻ bên dưới sẽ giúp bạn có thể tự tay thực hiện thức uống yêu thích thưởng thức mỗi ngày.

ly ca cao sữa đá

Khởi đầu ngày mới giàu năng lượng bằng 1 ly ca cao sữa đá (Ảnh: Internet)

Để pha ca cao sữa đá ngon, ngoài việc có công thức chuẩn, bạn cần biết cách chọn mua nguyên liệu chất lượng. Sử dụng bột ca cao nguyên chất là bí quyết giúp thức uống có vị đắng thơm đặc trưng. Bên cạnh đó, sữa đặc để pha thức uống bạn nên chọn hãng có phần trăm chất béo cao. Nếu nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng thì bạn hãy cùng Bartender.edu.vn bắt tay vào pha chế ca cao sữa đá thơm ngon ngay nhé!

Nguyên liệu làm cacao sữa đá

  • 1 muỗng canh bột ca cao nguyên chất
  • 40ml sữa đặc có đường
  • 20ml nước đường
  • Xíu muối
  • Nước sôi
  • Đá viên
  • Dụng cụ pha chế: muỗng khuấy, ly thủy tinh, dụng cụ đong nguyên liệu…

Cách làm cacao sữa đá ngon

Bước 1: Hòa tan bột ca cao không bị vón cục

Nhiều người thường mắc sai lầm khi sử dụng nước lạnh để pha ca cao, dẫn đến tình trạng ca cao bị vón cục, không hòa tan, thức uống không đậm vị. Bí quyết ở bước này là bạn sử dụng nước nóng để hòa tan bột ca cao. Nước nóng không chỉ giúp nguyên liệu không bị vón cục mà còn dậy mùi và vị hơn.

Bạn cho 1 muỗng canh bột ca cao nguyên chất vào ly, rót vào 30ml nước sôi rồi khuấy cho đến khi bột ca cao tan đều. Thêm một xíu muối vào hỗn hợp bột ca cao sẽ giúp thức uống đậm vị hơm.

hòa tan bột ca cao

Hòa tan bột ca cao bằng nước nóng (Ảnh: Internet)

Bước 2: Pha ca cao với sữa

Bạn cho vào ly ca cao đã hòa tan 20ml nước đường, 40ml sữa đặc, khuấy cho các nguyên liệu hòa quyện. Tiếp theo, bạn nếm thức uống cho hợp khẩu vị. Bạn có thể gia giảm định lượng sữa và nước đường theo khẩu vị của mình nhé!

Bước 3: Hoàn thành ca cao sữa đá

Cuối cùng, bạn thêm đá viên, khuấy đều cho thức uống lạnh và thưởng thức. Nếu vào mùa đông, thay vì uống ca cao sữa đá lạnh, bạn hãy nhâm nhi tách ca cao sữa nóng để làm ấm người.

hoàn thành thức uống

Hoàn thành thức uống và thưởng thức (Ảnh: Internet)

Công dụng của ca cao

Thường xuyên sử dụng các sản phẩm có thành phần ca cao sẽ bổ sung vào cơ thể những dưỡng chất quan trọng như: carbohydrate, protein, lipid mangan, sắt, magie… Đặc biệt, ca cao cung cấp hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch, ngăn chặn sự hình thành của các tế bào ung thư.

Caffeine trong bột cacao sẽ giúp bạn tỉnh táo, tập trung tinh thần để làm việc và học tập. Chính vì thế, bạn có thể thưởng thức một ly ca cao sữa sau khi ăn sáng. Ngoài ra, bột ca cao còn có tác dụng ổn định huyết áp, tốt cho tim mạch và người bị tiểu đường…

bột ca cao

Bột ca cao có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

Ngoài cách làm cacao sữa đá, bạn có thể biến tấu thành ca cao cà phê, ca cao đá xay… Nếu bạn đang kinh doanh mở quán đồ uống, bổ sung ngay thức uống thơm ngon này để khách hàng thưởng thức. Tiếp theo, Bartender.edu.vn mời tham khảo cách pha cappuccino nhé!

Bài viết: Khám Phá Cách Pha CaCao Sữa Đá Ngon Tuyệt Nguồn: Bartender.edu.vn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách Làm Trà Tắc Thơm Ngon Bán Chạy Cả Năm

Cách làm trà tắc không chỉ mang đến cho bạn món đồ uống giải khát sảng khoái mà còn cung cấp thêm vitamin C để tăng cường chức năng hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật. Nếu bạn đang kinh doanh đồ uống, bí quyết làm trà tắc thơm ngon hấp dẫn giúp bạn kinh doanh đắt khách. Trà tắc mát lành giải khát sảng khoái (Ảnh: Internet) Trà tắc là gì? Từ đầu mùa nắng nóng, trên khắp các nẻo đường, bạn sẽ nhìn thấy nhiều biển chào hàng: “trà tắc khổng lồ 10k”, cửa hàng nào cũng tấp nập người mua kẻ bán. Vậy trà tắc là gì? Trà tắc là một trong những món đồ uống giải khát được ưa chuộng nhất hiện nay. Nguyên liệu chính của loại thức uống này rất đơn giản, gồm: trà, quả tắc tươi và đường cát. Ấy vậy mà thức uống lại sở hữu hương vị thơm thơm, chát nhẹ của trà, quyện trong chua thanh của tắc, được đằm vị bằng ít đường cát và thêm đá viên mát lạnh. Thời tiết nắng nóng, hút liền một mạch ngụm trà tắc mang đến cảm giác sảng khoái, đánh tan nắng nóng. Trà tắc được bày bán ở khắp nơi (Ảnh: Internet)

Cách Làm Café Cốt Dừa Béo Thơm Lại Đậm Vị Khởi Đầu Ngày Mới

Café cốt dừa là một biến tấu độc đáo từ các món café truyền thống của Việt Nam. Sự góp mặt của nước cốt dừa đã tạo nên hương vị độc đáo cho đồ uống quen thuộc. Cùng học cách làm café cốt dừa thưởng thức và nhâm nhi vị ngon khó cưỡng của đồ uống ngay nhé! Café nước cốt dừa béo thơm lạ miệng (Ảnh: Internet) Café cốt dừa là gì ? Tại sao món đồ uống này được yêu thích? Công thức pha café nước cốt dừa ra sao? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Bartender.edu.vn để có tìm hiểu ngay nhé! Café Cốt Dừa Là Món Gì? Nếu bạn thích uống café nhưng không chịu được vị đắng thì café cốt dừa là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Vị béo và hương thơm của dừa khi hòa quyện cùng café đã góp phần làm giảm vị đắng. Hai nguyên liệu hòa quyện lại với nhau tạo nên một hương vị lạ miệng nhưng không kém phần thơm ngon. Chỉ cần một lần nhâm nhi thôi, bạn sẽ trúng ngay “tiếng sét ái tình” của café cốt dừa. Tủ lạnh nhà bạn đã có nước cốt dừa, café bột vậy thì còn đợi gì mà không học công thức pha nước café

Cách Làm Sinh Tố Việt Quất Ngon Tại Nhà

Theo nhiều chuyên gia nghiên cứu, uống sinh tố việt quất có khả năng phòng ngừa nhiều bệnh, đặc biệt cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể. Học ngay cách làm sinh tố việt quất tại bài viết này của website Bartender.edu.vn nhé! Sinh tố việt quất chứa nhiều vitamin và hợp chất tốt cho sức khoẻ (Ảnh: Internet) Việt quất tiếng Anh gọi là Blueberry. Đây là loại trái cây được mệnh danh là thuốc trường sinh, mang lại tuổi thọ lý tưởng cho chúng ta. Việt quất thuộc dạng quả mọng, kết thành chùm, bên ngoài vỏ có màu ánh tía hoặc ngả sang tím. Nguyên liệu làm sinh tố việt quất Việt quất: 200gr Đường cát: 20gr Sữa tươi: 40ml Sữa đặc: 20ml Đá viên Dụng cụ làm sinh tố việt quất: máy xay sinh tố, muỗng, ly… Cách làm sinh tố việt quất ngon Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Đầu tiên, bạn rửa sơ quả việt quất với nước và để ráo nước. Những quả việt quất bị hỏng hoặc dập thì nên bỏ nhé. Sau đó áo qua việt quất một ít đường cát và dùng muỗng dằm nhẹ. Việt quất có màu ánh tím rất đẹp mắt (Ảnh: In